Thứ ba, 28/01/2020 - 09:44

Trung Quốc: Bùng nổ dịch vụ chăm sóc thú cưng dịp Tết

Mùa Tết, các cơ sở trông giữ chó mèo cũng hốt bạc bởi người dân đang gửi chó mèo để về quê hay đi du lịch.

Trung Quốc: Bùng nổ dịch vụ chăm sóc thú cưng dịp Tết

Tỷ lệ nghịch với tình trạng ngại sinh đẻ, tỷ lệ sinh đang ngày càng thấp, trào lưu nuôi thú cưng lại đang phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc. Tại đất nước có đàn chó mèo nhiều nhất thế giới, dịch vụ chăm sóc thú cưng đang ăn nên làm ra.

Đang trong kỳ nghỉ lễ kéo dài nhất trong năm khi người người, nhà nhà đi nước ngoài du lịch, về quê thăm họ hàng, người thân thì việc tìm một chỗ để gửi thú cưng là một vấn đề đau đầu của nhiều gia đình Trung Quốc.

Các cửa hàng chăm sóc thú cưng bùng nổ để đáp ứng nhu cầu nhận chăm sóc chó mèo cho các gia đình đi nghỉ Tết khi cung vượt cầu.

Giá thông thường ở các thành phố nhỏ dao động từ hơn 6 đến 8,5 USD, tương đương 140.000 - 200.000 đồng/ngày. Gửi trong những ngày Tết chính, giá thường cao hơn 10%. Tùy theo yêu cầu riêng của chủ chó mèo như thường dẫn chó đi chơi hay cho ăn đồ ăn ngon mà giá giữ chó còn cao hơn.

Bởi việc tập trung đông thú cưng nên các biện pháp phòng chống dịch bệnh được các cơ sở trông giữ thực hiện nghiêm ngặt.

Khi mà đa số các gia đình chỉ sinh 1 con, tỷ lệ sinh giảm, nhiều người dành tình cảm cho thú cưng để giảm bớt sự cô đơn. Theo một cuộc khảo sát, cứ 10 người độc thân thì có 9 người xem thú cưng là bạn. Trung Quốc hiện có gần 200 triệu con chó mèo.

Mỗi năm, ở quốc gia có đàn thú cưng nhiều nhất thế giới này dành gần 29 tỷ USD để chăm sóc chó mèo.

Theo VTV.VN