Trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa tại Long An

(Dân trí) - Hai căn nhà tình nghĩa trị giá 120 triệu đồng đã được Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng trao tặng cho hai gia đình chính sách tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa tại Long An
Trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa tại Long An - 1

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thắp hương tại nghĩa trang huyện Vĩnh Hưng. 

Ngày 28/8, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Vĩnh Hưng - huyện vùng biên giới của tỉnh Long An. Đi cùng đoàn có đại diện văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TPHCM và đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Long An. 

Trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa tại Long An - 2

Thứ trưởng kiểm tra việc tu sửa, chỉnh trang nghĩa trang. 

Tại Long An, Thứ trưởng đã đến dâng hương tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện Vĩnh Hưng để tưởng nhớ công lao của các anh hùng đang an nghỉ tại đây.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng dành nhiều thời gian kiểm tra việc tu sửa, nâng cấp nghĩa trang Liệt sĩ tại huyện Vĩnh Hưng. 

Sau khi kiểm tra, Thứ trưởng cho biết, huyện Vĩnh Hưng và tỉnh Long An đã làm rất tốt công tác chăm sóc phần mộ các liệt sĩ trong thời gian qua. UBND tỉnh Long An đã thực hiện tốt việc khắc tên trên bia mộ là "Mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin" (trước đây ghi là liệt sĩ vô danh) đúng theo quy định tại thông tư 13/2014 của Bộ LĐ-TB&XH. 

Trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa tại Long An - 3

Long An và Vĩnh Hưng đã thực hiện tốt việc ghi danh mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin. 

Trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa tại Long An - 4

Gia đình bà Hoa xúc động khi được nhận căn nhà tình nghĩa trước dịp lễ 2/9. 

Tiếp đó, Thứ trưởng cùng đoàn công tác đã đến trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Kim Hoa (là vợ liệt sĩ) và gia đình ông Nguyễn Văn Út (đang thờ cúng liệt sĩ), mỗi căn nhà trị giá 60 triệu đồng.

Nguồn kinh phí xây dựng do Bộ LĐ-TB&XH, trường Đại học Lao động Xã hội - cơ sở II, đại diện văn phòng Bộ tại TPHCM và trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long hỗ trợ. 

Trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa tại Long An - 5

Trao đổi với các gia đình liệt sĩ, Thứ Trưởng Lê Tấn Dũng cho biết, Đảng và Nhà nước sẽ đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Việc chăm lo cho thân nhân các liệt sĩ là nhiệm vụ hàng đầu và là nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. 

Trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa tại Long An - 6

"Chiến tranh đã lùi xa nhưng giờ đây chúng ta vẫn phải luôn quan tâm, chăm sóc chu đáo cho những thân nhân liệt sĩ đã chiến đấu để đất nước được yên bình. Đây là nghĩa cử ngàn đời tốt đẹp và truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Tôi mong rằng, chính quyền địa phương luôn quan tâm hơn nữa đến đời sống của thân nhân các liệt sĩ trong thời gian tới", Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh. 

Trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa tại Long An - 7

Đại diện gia đình, bà Nguyễn Thị Kim Hoa cho biết rất vui và xúc động khi nhận được ngôi nhà tình nghĩa khang trang trước dịp đất nước chuẩn bị mừng lễ Quốc Khánh 2/9.

Trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa tại Long An - 8

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại căn nhà tình nghĩa tặng cho gia đình ông Út. 

Đại diện gia đình, ông Nguyễn Văn Út cũng cho biết đây là ngôi nhà khang trang mà cả gia đình đã mong đợi từ rất lâu. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ, gia đình và người thân đã cùng góp thêm kinh phí để có thể xây dựng được một ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát như bây giờ. 

Trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa tại Long An - 9

Ngôi nhà được gia đình ông Út và người thâm góp thêm kinh phí để xây dựng. 

Đại diện gia đình ông Út, bà Hoa gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm đến đời sống gia đình chính sách trong suốt thời gian qua. Đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành đến Bộ LĐ-TB&XH đã luôn đồng hành cùng các gia đình chính sách, hỗ trợ thân nhân các liệt sĩ trong mọi lúc, mọi nơi. 

Bài liên quan
Đang được quan tâm