Trao Kỷ niệm chương tới đại diện Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc

(Dân trí) - Ngày 24/12, Bộ LĐ-TB&XH đã trao tặng đã Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội" tới ông Ha Sang Jin, Trưởng VP đại diện Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại VN.

Phát biểu tại buổi lễ diễn ra tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan nhấn mạnh: 'Trong thời gian công tác tại Việt Nam, từ tháng 1/2018 đến nay, ông Ha Sang Jin đã có nhiều đóng góp trong công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở Hàn Quốc theo hợp đồng".

Trao Kỷ niệm chương tới đại diện Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc - 1

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội" cho ông Ha Sang Jin

Cụ thể, từ khi đảm nhận nhiệm vụ phối hợp trong công tác tuyển dụng, đào tạo  lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc, ông Ha Sang Jin đã chủ trì và phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức nhiều kỳ thi tiếng Hàn và tổ chức kiểm tra tay nghề cho người lao động dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, ông Ha Sang Jin còn tham gia tổ chức các khóa dự án thí điểm tay nghề Hàn trong ngành công nghiệp, tham gia các phiên giao dịch giới thiệu việc làm cho lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước, trực tiếp tham gia các khóa giảng dạy về luật pháp và văn hóa Hàn Quốc cho người lao động đi Hàn Quốc...

Trao Kỷ niệm chương tới đại diện Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc - 2

Buổi lễ trao tặng được diễn ra long trọng tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH 

"Tại buổi lễ hôm nay, Bộ LĐ-TB&XH hân hạnh trao tặng Kỷ niệm chương và đánh giá cao những đóng góp của ông Ha Sang Jin đối với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội nói chung và xuất khẩu lao động nói riêng" - Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan khẳng định.

Tiếp nhận Kỷ niệm chương, ông Ha Sang Jin đã gửi lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm và hỗ trợ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ LĐ-TB&XH.

"Trong suốt 3 năm công tác ở Việt Nam, tôi đã dành nhiều tình cảm với đất nước này. Trước đây, tôi nghĩ rằng sẽ chọn làm việc tại Philippin. Sau khi đến Việt Nam trong một dự án, tôi quyết định quay lại nơi đây để làm việc và cống hiến. Rất mong sau khi kết thúc nhiệm kỳ, tôi sẽ được tiếp tục làm việc tại Việt Nam" - ông Ha Sang Jin nói.

Tin liên quan
Đang được quan tâm