1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Trao 400 suất quà tết tới người cao tuổi nghèo tỉnh Thanh Hoá

(Dân trí) - Trong những ngày giáp tết, chương trình “Tuổi già không cô đơn” đã trao 400 suất quà (trị giá 300.000 đồng/suất) tới người cao tuổi thuộc 3 huyện Vĩnh Lộc, Thọ Xuân và Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa).


Ban tổ chức thăm và tặng quà vợ chồng ông Vi Văn Khiền (bản Bàn, xã Quảng Chiểu, huyện Mường Lát, Thanh Hoá)

Ban tổ chức thăm và tặng quà vợ chồng ông Vi Văn Khiền (bản Bàn, xã Quảng Chiểu, huyện Mường Lát, Thanh Hoá)

Từ ngày 19 - 20/1, Chương trình “Tuổi già không cô đơn” do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Tạp chí Lao động và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) và các nhà hảo tâm tổ chức đã tới thăm và trao quà cho các cụ cao niên có hoàn cảnh khó khăn trong 3 huyện nghèo của tỉnh Thanh Hoá.

Tại buổi trao quà, ông Trịnh Ngọc Dũng - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH - cho biết, tỉnh Thanh hoá là địa phương có nhiều huyện thuộc nhóm các huyện nghèo nhất của cả nước, trong đó có nhiều người dân tộc . “Tại các huyện trên vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các đối tượng người cao tuổi cần sự giúp đỡ. Chính vì vậy, những món quà Tết của các cá nhân và tổ chức xã hội trong lúc này thực sự đáng quý”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Diễn - Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Xã hội, Trưởng Ban tổ chức - cho biết, đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi giai đoạn 2012 - 2020. “Qua đó, phát huy tinh thần “Thương người như thể thương thân” và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của các tầng lớp trong xã hội, nhằm giúp cho người già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương, các Trung tâm Bảo trợ xã hội sự đồng cảm, chia sẻ, giúp họ xóa đi mặc cảm mà những người già cô đơn, bệnh tật, khuyết tật đang gánh chịu” - ông Trần Ngọc Diễn cho biết.

C.T