1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

TPHCM: Trả tận nhà lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4,5 cho hơn 75.000 người

(Dân trí) - Đến nay, Bưu điện TPHCM đã chi trả tận nhà cho hơn 75.000 người hưu trí, người có công với cách mạng tiền lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 4,5.

TPHCM: Trả tận nhà lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4,5 cho hơn 75.000 người - 1

Hơn 75.000 người đã được nhận lương, trợ cấp tháng 4,5 tại nhà. 

Chiều 17/4, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Thu Vân - Giám đốc Bưu điện TPHCM - cho biết, cơ quan này đã chi trả tận nhà cho hơn 75.000 người.

Số người nhận trên, gồm: Khoảng 25.000 người hưởng trợ cấp ưu đãi người có công, 50.000 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH. Được biết, TPHCM có tổng số người hưởng trợ cấp ưu đãi người có công gần 43.000 người; số nhận lương hưu và trợ cấp BHXH chiếm gần 106.000 người. 

Theo bà Vân, do phải tổ chức chi trả tiền mặt tại nhà gặp một số khó khăn nên thời gian chi trả kéo dài hơn so với chi trả tại các điểm.

Cụ thể, một số trường hợp, Bưu điện không có thông tin địa chỉ người hưởng nên phải nhờ UBND phường/xã hỗ trợ công tác; người hưởng không có mặt tại địa chỉ đăng ký nhận lương hưu...

Bà Vân chia sẻ: "Bưu điện TPHCM mong người dân hiểu rõ và thông cảm cho những khó khăn trên..."

Cũng theo bà Vân, trong trường hợp người hưởng muốn lĩnh tiền sớm hơn hoặc người hưởng không có nhu cầu nhận tiền tại nhà hoặc nhân viên chi trả phát nhiều lần không gặp được, người hưởng chủ động mang Thẻ/Sổ chi trả ra Bưu điện để lĩnh tiền.

Trước khi ra, người hưởng cần liên hệ với Bưu điện (theo số điện thoại cụ thể đã thông tin tại xã phường, tổ dân phố) hoặc điện thoại các Bưu điện Trung tâm/huyện để được tư vấn về thời gian và địa điểm nhận tiền phù hợp, tránh tiếp xúc đông người, đảm bảo an toàn.

Đối với người hưởng thuộc khu vực bị cách ly, Bưu điện TPHCM sẽ thực hiện chi trả sau khi hết thời gian cách ly kết thúc. 

Xuân Hinh