Thứ sáu, 06/05/2016 - 06:44

TPHCM: Nhiều cơ hội làm việc trong doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam

Dân trí

Đại sứ quán Pháp cho biết, sẽ có 200 việc làm từ doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam. Các ứng viên chỉ cần khẳng định được năng lực chuyên môn nhưng nếu có khả năng sử dụng tốt tiếng Pháp sẽ là một lợi thế.

Đại sứ quán Pháp cùng Phòng Thương mại & Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) vừa tổ chức họp báo giới thiệu về “Ngày hội việc làm Pháp – Việt 2016” hôm 5/5, . Theo đó, Ngày hội việc làm Pháp - Việt sẽ diễn ra vào ngày 14/5 tại TPHCM.

Ông Guillaume Crouzet, đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết, mục đích của ngày hội là tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, tuyển dụng các bạn trẻ Việt Nam có chuyên môn cao.


Khả năng sử dụng tốt tiếng Pháp là lợi thế với ứng viên dự Chương trình.

Khả năng sử dụng tốt tiếng Pháp là lợi thế với ứng viên dự Chương trình.

Đây cũng là dịp để trao cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn được đào tại Pháp hay tại các chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam được tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp, đồng thời nâng cao nhận thức về xu hướng quốc tế hóa của thị trường lao động trong nước.

Sự kiện còn là nơi quy tụ các sinh viên sắp ra trường cũng như các ứng viên đã có bề dày kinh nghiệm mong muốn gặp gỡ các doanh nghiệp tuyển dụng, trao đổi, khám phá những cơ hội nghề nghiệp mới và thể hiện năng lực của mình. Sự kiện cũng có sự tham dự của các cựu du học sinh Pháp và các ứng viên đã theo học các chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam.

Ngày hội việc làm lần này sẽ là cơ hội cho các ứng viên mới tốt nghiệp ra trường và những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong các lĩnh vực nói trên, được gặp gỡ trao đổi với các doanh nghiệp và được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp từ phương Tây.

Tham gia vào “Ngày hội việc làm Pháp - Việt 2016” sẽ có 21 doanh nghiệp Pháp và Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng như thương mại, phân phối, kế toán và kiểm toán, truyền thông, giáo dục, tin học, kỹ sư, xây dựng, dịch vụ, khách sạn, du lịch...

Song song với chương trình giao lưu, các doanh nghiệp sẽ giới thiệu các hoạt động và chiến lược nhân sự của họ tại các hội thảo chuyên đề. Các hội thảo hướng dẫn về phương pháp ứng tuyển cho ứng viên sẽ được tổ chức song song như cách viết CV tốt, cách viết thư ứng tuyển, cách trả lời phỏng vấn tuyển dụng…

Đại diện các doanh nghiệp Pháp cho biết, các ứng viên được tuyển dụng không nhất thiết phải biết sử dụng tiếng Pháp, chỉ cần ứng viên khi phỏng vấn khẳng định được năng lực chuyên môn mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Tuy nhiên, nếu ứng viên nào có khả năng sử dụng tốt tiếng Pháp là một lợi thế. Tất cả ứng viên sau khi được tuyển dụng sẽ làm việc cho các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam.

Công Quang