Chủ nhật, 03/11/2019 - 20:30

TP Cần Thơ: Hàng nghìn người lao động tham dự Ngày hội tuyển dụng

Dân trí

Ngày 2/11, Trung tâm DVVL Cần Thơ (Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ) tổ chức Ngày hội Tuyển dụng tại TP Cần Thơ với sự tham gia của hàng nghìn ứng viên, người lao động, sinh viên trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Phát biểu tại ngày hội, bà Nguyễn Thị Bích Vân - Phó Giám đốc TT DVVL Cần Thơ, cho biết, sự kiện không chỉ là dịp để các ứng viên, người lao động tiếp xúc với nhà tuyển dụng, tìm được những cơ hội công việc lý tưởng, phù hợp với năng lực, chuyên môn, sở thích.

Đồng thời, chương trình còn giúp các ứng viên, sinh viên trải nghiệm những kỹ năng hữu ích khi tham gia phỏng vấn trực tiếp, cách thức làm hồ sơ ứng tuyển, khả năng đàm phán mức tiền lương…

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tuyển dụng được số lượng nhân sự lớn và phù hợp để phục vụ cho việc vận hành khách sạn sắp khai trương trên địa bàn Đảo Phú Quốc.

TP Cần Thơ: Hàng nghìn người lao động tham dự Ngày hội tuyển dụng - 1

Các ứng viên đến với ngày hội tuyển dụng được các nhân viên DN hướng dẫn tận tâm

Đại diện các doanh nghiệp tham dự chương trình, ông Phạm Tuấn Anh - Giám đốc Chi nhánh Sun Premier Village Kem Beach Resort chia sẻ: “Việc tổ chức liên tiếp Ngày hội hướng nghiệp và ngày hội tuyển dụng quy mô lớn như thế này nhằm hiện thực hóa mong muốn của DN về việc tiếp thêm sức mạnh cho các bạn học sinh, sinh viên và những lao động trẻ nguồn cảm hứng, khơi dậy tiềm năng và sức mạnh nội lực của mỗi người để tiếp cận với công việc theo một cách nhanh nhất và thành công nhất..."

TP Cần Thơ: Hàng nghìn người lao động tham dự Ngày hội tuyển dụng - 2

Ông Phạm Tuấn Anh – Giám đốc Chi nhánh Sun Premier Village Kem Beach Resort cùng cộng sự phỏng vấn một ứng viên vào vị trí bảo vệ

Tại ngày hội đã thu hút hàng nghìn ứng viên, người lao động (NLĐ) ứng tuyển tại nhiều vị trí khác nhau như: Buồng phòng, ẩm thực, lễ tân, an ninh, giải trí, kỹ thuật, cây xanh…

Theo Ban tổ chức, người lao động được doanh nghiệp không chỉ được doanh nghiệp chi trả chế độ lương thưởng hấp dẫn mà còn được bố trí nhà ở, hỗ trợ ăn 3 bữa/ngày, hỗ trợ chi phí nhận việc và chi phí thăm thân, đồng thời được đào tạo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.

Được tuyển dụng ngay tại sự kiện, bạn Phạm Quang Nam - trường ĐH Cần Thơ chia sẻ: “Em rất vui vì đã trúng tuyển ngay tại Ngày hội tuyển dụng. May mắn là em đã được nhận vào vị trí phụ trách kỹ thuật ở một resort Phú Quốc. Thật sự Ngày hội tuyển dụng này rất có ý nghĩa với cá nhân em nói riêng và người lao động tại Cần Thơ nói chung”.

TP Cần Thơ: Hàng nghìn người lao động tham dự Ngày hội tuyển dụng - 3

Các ứng viên còn được sự hướng dẫn tận tình của các nhân viên Trung tâm dịch vụ việc làm TP Cần Thơ

Bà Nguyễn Thị Bích Vân cho biết thêm, thời gian gần đây có nhiều tập đoàn, DN lớn đến TP Cần Thơ tuyển dụng. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ được làm việc trong những môi trường mang đẳng cấp quốc tế, lương cao...

Tuy nhiên, qua thực tế cho thấy sự quan tâm, chuẩn bị cũng như thái độ sẵn sàng nhận việc của các ứng viên chưa thật tốt. Và đây là những nguyên nhân làm các ứng viên bị "lọt" sau những đợt tuyển dụng của những tập đoàn, DN lớn.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Vân, để đạt kết quả cao trong những đợt phỏng vấn tìm việc, các ứng viên nên tham gia các buổi hướng nghiệp; học những kỷ năng cần thiết như cách trả lờ, cách đặt câu hỏi hay cả việc chuẩn bị hồ sơ... Ngoài ra, một điều mà các ứng viên khu vực miền Tây chị DN lớn từ chối tuyển dụng là khả năng ngoại ngữ thường rất kém.

Nguyễn Hành