TPHCM:

Tiểu thương chợ Bình Điền khóc nghẹn vì hàng tấn cá hư hỏng do... mất điện

(Dân trí) - Sau khi đi làm trở lại, chị N. tá hỏa khi hàng tấn cá một nắng, cá khô các loại bảo quản trong các tủ đông đều bị hư hỏng, thối rữa. Ước tính thiệt hại lên đến 500 triệu đồng.

Tiểu thương chợ Bình Điền khóc nghẹn vì hàng tấn cá hư hỏng do... mất điện - 1

Chị N. khóc nghẹn khi hàng tấn cá hư hỏng, bốc mùi hôi thối (Ảnh cắt từ clip). 

Ngày 20/9, trên nhiều trang mạng xã hội lan truyền video ghi lại cảnh một tiểu thương đang khóc nức nở bên hàng tấn cá bị hư hỏng, bốc mùi. Người phụ nữ liên tục đi xung quanh hàng chục các tủ đông và lấy ra nhiều loại cá, khô một nắng được cho là đã hỏng.

Theo người quay clip, người phụ nữ than khóc là chị T.T.N - chủ vựa hải sản, khô T. L tại khu vực nhà lồng K, chợ đầu mối Bình Điền. Số hàng hóa hư hỏng khoảng 2,5 tấn với giá trị lên đến 500 triệu đồng. Nguyên nhân ban đầu được cho là nguồn điện tại nhà lồng K hư hỏng, các tủ đông không hoạt động.

Tiểu thương chợ Bình Điền khóc nghẹn vì hàng tấn cá hư hỏng do... mất điện - 2

Theo người đăng tải video, số lượng hải sản, khô một nắng hư khoảng 2,5 tấn, ước tính khoảng 500 triệu đồng (Ảnh cắt từ clip). 

Chỉ trong vài giờ đăng tải, video trên đã nhận về hàng chục ngàn bình luận chia buồn với chủ vựa T.L. Nhiều người cho rằng, Ban quản lý chợ Bình Điền phải chịu trách nhiệm với việc hư hỏng hàng hóa của các tiểu thương.

"Trong thời gian tiểu thương phải nghỉ ở nhà để phòng chống dịch thì Ban quản lý chợ có trách nhiệm bảo đảm cho hàng hóa họ đã gửi lại chợ. Không biết Ban quản lý chợ đã làm hết trách nhiệm chưa khi hàng tấn hàng hóa hư hỏng, bốc mùi hôi thối mà không phát hiện ra", bạn đọc K.C bức xúc.

Tiểu thương chợ Bình Điền khóc nghẹn vì hàng tấn cá hư hỏng do... mất điện - 3

Nguyên nhân ban đầu hàng đông lạnh tại vựa cá khô bị hỏng được cho là do mất điện tại nhà lồng K, chợ Bình Điền (Ảnh cắt từ clip).

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện chủ vựa hải sản T.L xác nhận nội dung đúng như clip đang lan truyền trên mạng xã hội. Hiện, sự việc đã được chị báo lên Ban quản lý chợ và các tiểu thương đang cùng với công ty quản lý chợ đang tìm hướng giải quyết.

Thông tin về vấn đề trên, đại diện Ban quản lý chợ Bình Điền cho biết: "Tôi đang thực hiện giãn cách nên chưa nắm sự việc, sẽ thông tin lại sau".

Tin liên quan