Quảng Nam:

"Tiền hỗ trợ của Chính phủ, tôi mua sách vở cho con vào năm học mới..."

(Dân trí) - Sáng 18/7, Phòng LĐ-TB&XH thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) phối hợp với UBND xã Điện Thắng Trung thực hiện chi trả hỗ trợ cho người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chưa đến 8h sáng nhưng rất đông người dân đã đến UBND xã Điện Thắng Trung để nhận hỗ trợ từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng. Đối tượng nhận hỗ trợ lần này là người lao động tự do thuộc diện điều chỉnh của NQ 42/20202/NQ-CP.

Tiền hỗ trợ của Chính phủ, tôi mua sách vở cho con vào năm học mới... - 1

Người dân đến từ rất sớm để nhận hỗ trợ từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng

Bà Nguyễn Thị De (thôn Thanh Quýt 3, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) thuộc đối tượng thu gom rác, phế liệu. Đến với buổi trao tiền, bà De rất vui mừng khi nhận được tiền hỗ trợ từ gói an sinh của Chính phủ.

“Nhận được tiền hỗ trợ từ chính phủ tôi rất phấn khởi vì cũng giúp phần nào trong trang trải cuộc sống”, bà De chia sẻ.

Tiền hỗ trợ của Chính phủ, tôi mua sách vở cho con vào năm học mới... - 2

Các cán bộ xã Điện Thắng Trung và đại diện Phòng LĐ-TB&XH thị xã Điện Bàn được huy động để giải quyết nhanh, gọn, minh bạch và chính xác cho người dân

Cùng tâm trạng trên, bà Nguyễn Thị Liên (SN 1970, thôn Thanh Quýt 1, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) đến nhận tiền hỗ trợ từ rất sớm.

Gia đình bà thuộc diện khó khăn của thôn. Bà là mẹ đơn thân nuôi 2 con ăn học và mẹ già hơn 70 tuổi từ đồng lương từ việc thu gom rác tại chợ.

Tiền hỗ trợ của Chính phủ, tôi mua sách vở cho con vào năm học mới... - 3

Bà Nguyễn Thị De (thôn Thanh Quýt 3, xã Điện Thắng Trung, là người thu gom rác, phế liệu) đến từ rất sớm để nhận hỗ trợ từ gói an sinh

“Khi nghe chính quyền xã thông báo đến nhận tiền hỗ trợ, cả gia đình rất phấn khởi và xúc động. Có thêm ít tiền chi tiêu cuộc sống và mua sách vở cho các cháu để vào năm học mới”, bà Liên vui vẻ cho biết.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, việc chi trả hỗ trợ gói an sinh 62.000 tỷ đồng tại xã Điện Thắng Trung được triển khai nhanh, gọn. Các cán bộ của xã và đại diện Phòng LĐ-TB&XH được huy động để giải quyết nhanh việc hỗ trợ cho các đối tượng.

Theo thông tin từ Phòng LĐ-TB&XH, tính đến thời điểm ngày 16/7/2020 đã ban hành quyết định phê duyệt danh sách, hỗ trợ kinh phí đối với nhiều nhóm lao động, như: Lao động phải tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; người lao động không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc...

Tiền hỗ trợ của Chính phủ, tôi mua sách vở cho con vào năm học mới... - 4

Chị Nguyễn Thị Liên (thôn Thanh Quýt 1, xã Điện Thắng Trung) làm nghề thu gom rác tại chợ, chị là mẹ đơn thân nuôi 2 con ăn học nên rất khó khăn

Hiện nay, 20/20 xã, phường tại thị xã Điện Bàn đã thành lập tổ công tác và tổ chức triển khai thực hiện rà soát, chấm trùng và kê khai các nhóm đối tượng theo quy định tại Nghị Quyết số 42 NQ-CP.

“Hiện nay chúng tôi đang cố gắng hết sức đẩy mạnh công tác rà soát, thẩm định các đối tượng theo đúng quy định tại Nghị Quyết số 42 NQ-CP. Đẩy nhanh tiến độ, công tác để gói an sinh xã hội của Chính phủ đến đúng người, đúng đối tượng trên tinh thần minh bạch, công bằng góp phần chia sẻ phần nào khó khăn cho người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19”, ông Trần Ngọc Hưng - Phó Phòng LĐ-TB&XH thị xã Điện Bàn - cho biết.

Công Bính - Ngô Linh

Bài liên quan
Đang được quan tâm