Thứ tư, 05/04/2017 - 16:18

Thủ tướng gặp gỡ người lao động lần thứ 2 trong sự kiện Tháng Công nhân

Dân trí

Thông tin từ Tổng LĐLĐ VN, Tháng Công nhân năm 2017 sẽ diễn ra với chủ đề Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp. Điểm nhấn là cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Chính phủ với công nhân tại Đà Nẵng, dự kiến diễn ra cuối tháng 4.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ với công nhân lao động trong Tháng công nhân 2016 (Ảnh: Trung Kiên).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ với công nhân lao động trong Tháng công nhân 2016 (Ảnh: Trung Kiên).

Theo đó, Chương trình Thủ tướng gặp gỡ công nhân lao động dự kiến diễn ra vào ngày 22/4/2017 tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trong khoảng 150 phút, cuộc gặp gỡ là dịp để đoàn viên, công nhân lao động, người sử dụng lao động được tiếp xúc, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Thủ tướng, được nghe thông điệp của Chính phủ.

Trong năm 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ đại diện công nhân trong sự kiện Tháng Công nhân diễn ra tại Đồng Nai. Tại đây, nhiều kiến nghị và thắc mắc của người lao động đã được Thủ tướng trực tiếp giải đáp.

Được biết, Tháng Công nhân năm 2017 với chủ đề “Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp: Tăng năng suất lao động; thực hiện quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động” sẽ được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN phát động và triển khai đồng bộ ở tất cả các cấp Công đoàn trên toàn quốc nhiều hình thức và nội dung phong phú.

Tại Đà Nẵng, Tổng LĐLĐ VN sẽ chỉ đạo triển khai thực hiện một số chương trình trọng tâm như: Tổ chức chương trình “Tết Lao động” năm 2017, gồm các hoạt động: Ngày hội ẩm thực; Liên hoan các nhóm nhạc công nhân; Trò chơi dân gian, khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng (chương trình diễn ra từ ngày 22-23/4/2017). Lễ ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động: Một số doanh nghiệp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về giảm giá dịch vụ, sản phẩm cho đoàn viên công đoàn. Chương trình “Tự hào Trí tuệ Lao động Việt Nam”: Nhằm tôn vinh những sản phẩm, thành quả lao động trí tuệ và sáng tạo của người lao động Việt Nam. Từ đó khuyến khích, động viên công nhân, viên chức, lao động tích cực hưởng ứng tham gia phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo do Tổng LĐLĐVN phát động.

Đồng thời, Tổng LĐLĐ VN cũng khởi công xây dựng thiết chế Công đoàn tại tỉnh Quảng Nam trong Tháng công nhân 2017.

Hoàng Mạnh