Thu nhập trăm triệu đồng từ nghề “người mẫu online” tại Trung Quốc

Sự phát triển của hàng loạt website thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc đã tạo nên nghề “người mẫu online”.

Thu nhập trăm triệu từ nghề “người mẫu online” tại Trung Quốc

Giao dịch đạt hơn 5 tỉ USD trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, ấn tượng hơn cả sự kiện "Black Friday" của Mỹ, là kỷ lục mới được xác lập trong "Ngày độc thân" - ngày hội mua sắm lớn nhất tại Trung Quốc. Điều này cho thấy xu hướng mua sắm qua mạng ngày càng tăng tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Bên cạnh Alibaba, sự phát triển của hàng loạt các website thương mại điện tử lớn khác như Taobao hay Tmall còn tạo nên một nghề mới - người mẫu online .

"Người mẫu Taobao" hay "Thợ chụp ảnh Taobao" là những nghề mới, phát triển song hành với sự đi lên của thương mại điện tử. Được biết, thu nhập trung bình của một "người mẫu online" dao động từ 4.000 đến hơn 7.000 USD, tương đương khoảng 100 triệu - 170 triệu đồng/tháng. Lương cao nhưng sự cạnh tranh cũng rất khốc liệt.

"Muốn làm người mẫu, đầu tiên bạn cần phải có một dáng người thanh mảnh. Thứ hai là sở hữu một gương mặt nét. Những người lười biếng hoặc sống nội tâm không phù hợp với nghề này bởi người mẫu phải diễn. Những người sống khép kín không thể thể hiện cảm xúc theo yêu cầu của khách hàng được" - ông Chu Tianshu, Hiệu trường trường đào tạo người mẫu Yi Dong Chu Tian, cho biết.

Hiện có khoảng 400 triệu khách hàng thường xuyên mua sắm qua mạng tại Trung Quốc và tiềm năng thị trường người mẫu online được dự đoán vẫn còn rất lớn.

Theo VTV.VN

Đang được quan tâm