Thợ sửa xe "tụt quần chữa cháy" khiến dân mạng cười bò

(Dân trí) - Khi đang sửa xe máy, bất ngờ ngọn lửa bùng lên từ bánh trước, người thợ đã phản xạ trong tích tắc bằng cách tụt quần làm công cụ dập lửa. Người xem không khỏi bật cười về màn chữa cháy nhanh trí.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh chữa cháy "độc nhất vô nhị" của một thợ sửa xe khiến nhiều người mắc cười và thán phục trước phản xạ "nhanh như chớp", cùng "IQ vô cực" của người thợ này.

Pha chữa cháy "độc nhất vô nhị" của thợ sửa xe máy.

Theo hình ảnh từ clip, một người đàn ông đang cặm cụi sửa xe máy thì ngọn lửa bất ngờ bùng lên ở bộ chế hòa khí khiến anh hốt hoảng bật ngửa ra phía sau.

Khi ngọn lửa bốc cháy to hơn, người thợ đã quýnh quáng cởi luôn chiếc quần ngố đang mặc để dập lửa. Kết quả mĩ mãn, chỉ sau vài giây đập quần túi bụi, ngọn lửa đã được người thợ khống chế. Anh này lập tức cũng dùng "công cụ" vừa dập lửa mặc lại.

Tình huống dập lửa hi hữu của người thợ trên nhận được nhiều ý kiến tán dương dành cho hành động nhanh trí của anh. Việc này đã kịp thời ngăn chặn được thiệt hại đối với chiếc xe lẫn khu vực xung quanh.

Thợ sửa xe tụt quần chữa cháy khiến dân mạng cười bò - 1

Thợ sửa xe máy "tụt quần chữa cháy" khiến cộng đồng mạng bật cười (Ảnh cắt từ clip).

"Đúng là khi cấp bách, người ta có những hành động không ai nghĩ tới. Anh thợ sửa xe đã chọn cách riêng của mình, không hề có động tác thừa trong vụ cháy này. Chúc mừng anh đã khống chế được vụ cháy với phương pháp có một không hai", bạn Tuấn Anh bình luận.

Anh Nguyễn Văn Sao (chủ tiệm sửa xe máy ở TP Hà Tĩnh) cho biết, quá trình sửa xe dù không xảy ra thường xuyên nhưng nguy cơ cháy nổ tại đó vẫn rất cao vì luôn có xăng, dầu. Chỉ cần xuất hiện những sự cố rò rỉ nhiên liệu, chập điện thì những sự việc đáng tiếc sẽ xảy ra.

Trên thực tế đã từng có nhiều vụ cháy xe máy khi đang sửa hoặc khi xe đang chạy trên đường. Nguyên nhân chủ yếu là do đường ống dẫn nhiên liệu bị hở, rồi lan tới các dây điện khiến bình ắc quy bị chập.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác là do bộ chế hòa khí bị thấm ướt xăng, xe vận hành trong thời gian dài làm cho xăng bị bốc hơi và gặp nguồn nhiệt cao cùng oxy trong không khí gây cháy.

Bên cạnh đó, ở một số xe đã qua sửa chữa, các mối nối dây hay hệ thống điện được lắp không đúng cách hay lắp cẩu thả, ngắn mạch, cháy dây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc phát sinh hỏa hoạn.

"Khi xe máy bị bốc cháy, hãy nhanh chóng mở toang các cánh cửa trong nhà nếu nhà kín. Sau đó dập đám cháy bằng bình chữa cháy chuyên dụng hoặc dùng chăn, mền, áo khoác đã thấm nước phủ lên xe ngay tại chỗ đang cháy. Tuyệt đối không dùng nước để hất vào đám cháy vì sẽ khiến lửa cháy to hơn. Khi làm vậy, xăng sẽ bắn ra xung quanh, nổi lên trên nước sẽ làm ngọn lửa lan ra nhanh hơn", anh Sao chia sẻ.

Tin liên quan