Thứ hai, 26/08/2019 - 06:06

"Thất nghiệp" vì… lũ không về

Những cơn lũ có thể nỗi ám ảnh với rất nhiều nơi nhưng với người dân ĐBSCL, ai cũng mong có lũ bởi có lũ mới có việc làm.

"Thất nghiệp" vì… lũ không về

Đầu tư hàng chục triệu đồng để làm đồ nghề đánh bắt, bà Hồng (xã Vĩnh Xương, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang) những tưởng sẽ như mọi năm, tranh thủ kiếm thêm thu nhập khi nước về nhưng nay mọi thứ vẫn còn xếp đống trên bờ.

Còn ông Hiếu (xã Tân Công Chí, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã hơn nửa đời người gắn bó với vùng sông nước cũng chưa bao giờ nghĩ có ngày mình phải treo lưới và chuyển nghề.

Dù không có chút kinh nghiệm nào cho công việc mới nhưng không liều gia đình ông chẳng còn biết làm gì. "Nước không có lấy gì đặt lưới, vì vậy, tôi phải chuyển nghề như nuôi lươn hoặc nuôi con gì không ăn cá", ông Hiếu nói.

Ngay cả những người chuyên thu mua hải sản cũng không muốn ra chợ và cùng chung cảnh "thất nghiệp". Vì vậy, câu nói "đi Bình Dương" không chỉ là cách nói vui của mọi người nữa bởi thực tế đã có rất nhiều người phải rời quê, lên các thành phố lớn để kiếm việc làm.

Theo VTV.VN