Thanh niên kiếm được việc tốt nhờ bộ CV viết tay "bá đạo"

Sau khi nộp sơ yếu lý lịch viết tay vào một công ty, thanh niên bỗng trở nên nổi tiếng bất đắc dĩ khi CV của mình được “share” chóng mặt trên mạng xã hội.

Thanh niên kiếm được việc tốt nhờ bộ CV viết tay "bá đạo" - 1

Carlos Duarate (21 tuổi) đang tìm kiếm một công việc tại một quán cà phê với người chủ là Eugenia Lopez ở Cordoba, Argentina. Anh giải thích rằng mình không đủ tiền để ra tiệm in bản CV ra, thế nên anh đã nảy ra ý tưởng sẽ viết bằng tay.

Khi nộp hồ sơ cho Lopez, Carlos lo lắng hỏi liệu rằng người ta có chấp nhận một lá đơn xin việc viết tay không. Thế nhưng Lopez đã rất ấn tượng trước phong cách viết văn của anh, do đó cô đã chia sẻ mẫu CV “bá đạo” này lên mạng xã hội Facebook và Instagram.

Ngay lập tức bài đăng đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, Carlos đã nhận được vô số những cuộc điện thoại mời làm việc.

Carlos Duarte – thanh niên chán nản vì không đủ tiền để in được bộ sơ yêu lý lịch.
Carlos Duarte – thanh niên chán nản vì không đủ tiền để in được bộ sơ yêu lý lịch.

Lopez nói rằng: “Bộ hồ sơ được viết gọn gàng, sạch sẽ đã thu hút sự chú ý của tôi. Tôi không nghĩ rằng bài đăng của mình nhận được nhiều lượt chia sẻ đến như vậy".

Tính đến hôm thứ 3 vừa rồi, bài đăng của cô trên Facebook đã nhận được hơn 9.000 chia sẻ và hơn 9.000 lượt thích.

Carlos sống với người cô của mình, anh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phục vụ. Trước đây, anh cũng từng làm nhân viên bán hàng.

Eugenia Lopez – người đã đăng hồ sơ của Duarte lên mạng xã hội, và nhận được nhiều sự chú ý.
Eugenia Lopez – người đã đăng hồ sơ của Duarte lên mạng xã hội, và nhận được nhiều sự chú ý.

Carlos cảm thấy chán nản bởi vì chưa có được một hồ sơ lý lịch chuẩn, thế nhưng anh luôn nỗ lực hết sức để tìm kiếm một công việc ưa thích. Anh tâm sự rằng: “Mỗi sáng thức dậy, tôi đều nhận thức được rằng mình không có một bộ CV hoàn hảo nhưng nhất định tôi phải cố gắng hết sức”.

Mặc dù Carlos luôn háo hức tìm kiếm công việc mới, nhưng đôi lúc anh cũng cảm thấy xấu hổ vì một bộ hồ sơ xin việc đàng hoàng cũng không có.

Nhưng rồi, sau nhiều lần cố gắng, cuối cùng nhờ vào sự hỗ trợ của Lopez, anh đã được một quán bar địa phương và một nhà máy sản xuất cửa gỗ nhận lời mời phỏng vấn.

Theo Phan Hằng/Danviet.vn/Dailymail

Tin liên quan