Thứ năm, 05/07/2018 - 06:02

Thanh Hoá: Nhiều công nhân may nhập viện do nắng nóng

Dân trí

Chiều ngày 4/7, trong khi đang làm việc tại phân xưởng sản xuất của một công ty may đóng trên địa bàn huyện Nông Cống (Thanh Hóa), nhiều công nhân có dấu hiệu tức ngực, khó thở phải nhập viện điều trị.


Công nhân đã được đưa đến Bệnh viên đa khoa Cầu Quan để điều trị.

Công nhân đã được đưa đến Bệnh viên đa khoa Cầu Quan để điều trị.

Theo đó, khoảng 16h ngày 4/7, nhiều công nhân đang làm việc trong phân xưởng sản xuất của Công ty CP May Vietdaz, đóng trên địa bàn xã Tế Thắng (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) có dấu hiệu mệt lả, kêu tức ngực, khó thở.

Ngay sau đó, những công nhân này đã được đưa đến bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan (huyện Nông Cống) để điều trị.

Theo bác sĩ Lê Trọng Thuật - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan: Đến 17h cùng ngày, bệnh viện đã tiếp nhận 9 bệnh nhân, đa số là nữ giới nhập viện trong tình trạng khó thở.

Các bệnh nhân được xác định suy giảm sức khoẻ do làm việc trong môi trường nắng nóng kéo dài. Ngay sau khi tiếp nhận, các bệnh nhân đã được đưa vào phòng điều hòa, nới lỏng quần áo, đối với những trường hợp khó thở thì cho thở oxy và được hướng dẫn uống nhiều nước.

Theo ông Hà Vĩnh Thanh - Chánh văn phòng UBND huyện Nông Cống: Đến hơn 19h cùng ngày, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã dần hồi phục và được cho xuất viện về nhà.

UBND huyện Nông Cống đang chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan kiểm tra các điều kiện nhà xưởng của doanh nghiệp nơi xảy ra vụ việc.

Được biết, Công ty CP May Vietdaz là doanh nghiệp có quy mô hơn 400 lao động, mới đi vào hoạt động từ cuối tháng 5/2018.

Trần Lê