Thứ tư, 27/02/2019 - 06:03

Thanh Hoá: Doanh nghiệp FDI cần tuyển hàng ngàn lao động sau Tết

Dân trí

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hầu hết công nhân làm việc tại các doanh nghiệp FDI đã quay trở lại làm việc. Đồng thời 100% doanh nghiệp đã điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Chiều 26/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị giao ban nắm bắt tình hình đời sống, việc làm và phối hợp giải quyết những vướng mắc liên quan đến quan hệ lao động trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Thanh Hoá: Doanh nghiệp FDI cần tuyển hàng ngàn lao động sau Tết - 1

Hội nghị giao ban về tình hình đời sống, việc làm và giải quyết vướng mắc trong quan hệ lao động ở các doanh nghiệp FDI.

Theo đánh giá của Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, trong 2 tháng qua, tư tưởng của người lao động (NLĐ) tương đối ổn định, yên tâm lao động sản xuất, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, hoàn thành công việc được giao, cơ bản chấp hành nội quy lao động.

Tính đến ngày 20/2, Liên đoàn Lao động tỉnh đã nhận được báo cáo của 29 doanh nghiệp FDI, với tổng số lao động là 125.917 người.

Theo đó, 28/29 doanh nghiệp đã chi trả tiền lương, tiền ăn ca, tiền chuyên cần, phụ cấp xăng xe và các khoản tiền phụ cấp khác cho NLĐ đúng kỳ; thu nhập bình quân của NLĐ là 5,6 triệu đồng/người/tháng.

Các doanh nghiệp FDI trên đều đã điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng đối với NLĐ làm việc theo hợp đồng lao động.

Cũng theo Liên doàn lao động tỉnh, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỷ lệ công nhân quay trở lại làm việc đạt 99%. Đặc biệt, trong dịp Tết không có công nhân, lao động vi phạm pháp luật.

Còn theo báo cáo của các công đoàn cơ sở, các doanh nghiệp đã duy trì tốt việc làm cho NLĐ sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thanh Hoá: Doanh nghiệp FDI cần tuyển hàng ngàn lao động sau Tết - 2
Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, công nhân quay trở lại làm việc đạt tỷ lệ 99%.

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thêm lao động, trong đó, một số doanh nghiệp đang tuyển lao động với số lượng lớn, như: Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam tuyển 1.000 lao động, Công ty TNHH Sakurai Việt Nam tuyển 300 lao động…

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, công đoàn các doanh nghiệp đã tổ chức trao quà Tết cho đoàn viên với trị giá từ 80 - 200 nghìn đồng/suất, nhiều đơn vị đã tổ chức “Tết sum vầy 2019” cho NLĐ.

Bên cạnh đó, tất cả các doanh nghiệp đều đã thưởng lương tháng thứ 13 cho NLĐ. Đồng thời, phối hợp với công đoàn cơ sở thăm, tặng quà cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Duy Tuyên