Quảng Nam:

Tập huấn kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ huyện nghèo, xã bãi ngang về XKLĐ

Công Bính

(Dân trí) - Hơn 120 cán bộ các huyện nghèo, xã bãi ngang ven biển khó khăn được tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác tuyên truyền về đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Chiều 16/12, lớp tập huấn được tổ chức tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam) với diễn giả là bà Trần Thị Vân Hà - Trưởng phòng thông tin Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH - trình bày.

Lớp tập huấn được Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Theo bà Trương Thị Lộc - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam, lớp tập huấn quy tụ 120 người là đại diện các Trung tâm, phòng ban chuyên môn của Sở; lãnh đạo các Phòng LĐ-TB&XH, Hội cựu chiến binh của các huyện khó khăn là Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang, Duy Xuyên, Thăng Bình và Núi Thành.

Tập huấn kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ huyện nghèo, xã bãi ngang về XKLĐ - 1

Bà Trần Thị Vân Hà - Trưởng phòng thông tin Cục Quản lý lao động ngoài nước - đang chia sẻ kiến thức về lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đến những cán bộ ở vùng khó khăn của tỉnh Quảng Nam

Đại diện trưởng thôn, lãnh đạo, cán bộ làm công tác Lao động - Thương binh và Xã hội các xã Tam Hải, Tam Tiến (huyện Núi Thành); Bình Nam, Bình Hải, Bình Đào (huyện Thăng Bình); Duy Vinh, Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên). Đây là những xã bãi ngang ven biển khó khăn của tỉnh Quảng Nam.

Bà Trần Thị Vân Hà - Trưởng phòng thông tin Cục Quản lý lao động ngoài nước - cho hay, đây là một nội dung trong chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm, đào tạo nghề, dạy nghề bền vững đến năm 2020. Trong đó có đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác tuyên truyền ở cơ sở đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Trong một buổi, lớp tập huấn đã nghe diễn giả phổ biến nhiều kiến thức trong công tác tuyên truyền cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo đúng các chính sách về pháp luật. Sau đó, các cán bộ này sẽ về địa phương hỗ trợ, cung cấp thông tin cho người lao động trước khi đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng.

"Lớp tập huấn phổ biến những kiến thức để cán bộ phổ biến, tư vấn cho người lao động, tránh tình trạng người lao động nghe "cò mồi", nghe qua trung gian. Cải thiện tình trạng người lao động không tiếp cận nguồn thông tin chính thống", bà Trần Thị Vân Hà chia sẻ.

Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm, đào tạo nghề, dạy nghề bền vững đến năm 2020. Năm 2020, Cục Quản lý lao động ngoài nước tổ chức 7 lớp tập huấn cho các tỉnh gồm Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Trà Vinh, Cà Mau, Đắk Lắk và Quảng Nam.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM