Quảng Ngãi:

Tạo điều kiện để lao động trở về quê nhà từ vùng dịch tìm được việc làm

(Dân trí) - Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã thống kê nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, phối hợp với Sở LĐ-TB&XH giúp người dân từ phía Nam về quê tìm được việc làm.

Theo thống kê, từ tháng 6/2020 đến nay, đã có khoảng 20 nghìn người dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành ở phía Nam trở về quê.

Phần lớn trong số đó nằm trong độ tuổi lao động, bị mất việc do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên quyết định về Quảng Ngãi. Sau khi về quê, cuộc sống của nhiều người rất khó khăn do vẫn chưa tìm được việc làm.

Đứng trước thực trạng đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi (BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi) chủ động phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, các địa phương trong tỉnh để giải quyết việc làm cho người lao động.

Tạo điều kiện để lao động trở về quê nhà từ vùng dịch tìm được việc làm - 1

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ tạo điều kiện thuận lợi để lao động trở về từ phía Nam tìm được việc làm ổn định tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các đơn vị cần làm tốt việc rà soát, thống kê số lao động trở về từ phía Nam có nhu cầu tìm việc làm, từ đó có giải pháp kết nối họ với các doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cũng yêu cầu BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động. Đây được xác định là một giải pháp giúp các doanh nghiệp hoạt động ổn định trong tình hình hiện nay.

Theo ông Ngô Văn Trọng, Trưởng BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, Ban đã gửi văn bản đến tất cả các doanh nghiệp để thống kê được nhu cầu tuyển dụng lao động từ nay đến cuối năm. Trên cơ sở đó, Ban sẽ phối hợp với Sở LĐ-TB&XH có giải pháp thu hút nguồn lao động hiện có, đặc biệt là người lao động vừa trở về từ các tỉnh phía Nam.

Qua thống kê ban đầu, các doanh nghiệp tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có kế hoạch tuyển dụng trên 5.000 lao động. Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Ngãi cơ bản được kiểm soát, hoạt động sản xuất của doanh nghiệp dần ổn định nên dự báo nhu cầu tuyển dụng lao động vào dịp cuối năm sẽ tiếp tục tăng.

Tin liên quan