Thứ bảy, 15/02/2020 - 11:02

Tặng kinh phí, thiết bị phòng chống Covid-19 tới tỉnh Vĩnh Phúc

Dân trí

Món quà gồm khẩu trang, nước sát khuẩn và 500 triệu đồng đã được Khối thi đua 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng Công ty (thuộc Tổng LĐLĐ VN) gửi tặng nhân dân Vĩnh Phúc phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là hoạt động được Tổng LĐLĐ VN, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tại Vĩnh Phúc chiều 14/2.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, khẳng định: Đây là nghĩa cử cao đẹp của tổ chức Công đoàn, thể hiện trách nhiệm, sự sẻ chia, đồng thời là sự động viên kịp thời của Khối thi đua tới Công đoàn, đoàn viên, người lao động tỉnh Vĩnh Phúc, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến khá phức tạp.

Tặng kinh phí, thiết bị phòng chống Covid-19 tới tỉnh Vĩnh Phúc - 1

Lễ trao tiền và thiết bị phòng chống Covid-19 tại Vĩnh Phúc

“Các Tập đoàn, Tổng Công ty đã thể hiện sự chủ động và kịp thời hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Tổng LĐLĐ VN trong việc chống dịch Covid-19. Việc 100% đơn vị trong khối thi đua tham gia, thể hiện sự quyết tâm, đoàn kết, nhất trí, sẻ chia của tổ chức Công đoàn trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho đoàn viên, người lao động”, ông Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, ông Ngọ Duy Hiểu kỳ vọng, với sự chung tay ý nghĩa này, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có thêm nguồn lực sớm đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định lại tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc.

Thay mặt UBND, Mặt trận tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Tuấn Khanh - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết: "Từ tỉnh đến các cơ sở tỉnh Vĩnh Phúc đang thực hiện tất cả các biện pháp hết sức quyết liệt, sẵn sàng các phương án với quyết tâm cao với phương châm: Không để người dân nào chết vì dịch bệnh, không để công nhân lao động, nhân viên y tế nào mắc dịch, quyết tâm dập dịch".

Tặng kinh phí, thiết bị phòng chống Covid-19 tới tỉnh Vĩnh Phúc - 2
Đoàn công tác tới thăm cán bộ, công nhân ga Vĩnh Yên.

Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm với người dân của tỉnh mà cả đất nước.

Cũng theo ông Nguyễn Tuấn Khanh, công tác chống dịch cần quyết tâm, quyết liệt, không chủ quan, đảm bảo mọi người dân tỉnh Vĩnh Phúc đều biết về dịch bệnh, cách phòng chống dịch và sát sao giám sát.

Chính vì vậy, mọi sự ủng hộ về vật chất, tinh thần tới nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc lúc này đều rất quý giá.

Cũng trong chiều 14/2, đoàn công tác của Tổng LĐLĐ VN và Công đoàn các Tập đoàn, Tổng Công ty đã tới thăm hỏi, động viên và trao khẩu trang, nước sát khuẩn tới cán bộ, nhân viên Ga Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Phan Minh