Tăng cường hợp tác đào tạo lập trình viên mobile

(Dân trí) - “Nhu cầu về nhân lực công nghệ thông tin, đặc biệt là nhân lực lập trình mobile đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Chính vì vậy, việc hình thành phòng thực hành lập trình là cơ hội thêm cho giúp sinh viên ngành CNTT tăng cơ hội tìm việc”.

Tăng cường hợp tác đào tạo lập trình viên mobile - 1

Đại diện ĐH Công nghiệp HN tiếp nhận trang thiế

Ông Hà Xuân Quang - Hiệu phó trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - nhận định về cơ hội việc làm của sinh viên ngành CNTT trong buổi tiếp nhận phòng thực hành và giáo trình đào tạo lập trình do Tập đoàn Samsung trao tặng, sáng 27/7 tại Hà Nội.

Nhận định của đại diện nhà trường, các kiến thức và mô hình phòng thực hành sẽ giúp cho sinh viên nhà trường nói chung và sinh viên khoa CNTT có dịp tiếp cận với trang thiết bị và kiến thức lập trình mobile.

“Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử, kinh doanh phần mềm đã kết hợp với nhà trường để đào tạo nhân lực lập trình mobile. Tuy nhiên, việc hỗ trợ cả phòng máy, giáo trình và giáo viên thì đây là lần đâu tiên.

Phòng thực hành có sức chứa 30 học viên cùng các trang thiết bị hiện đại. Theo cam kết, đối tác sẽ cử chuyên gia tới đào tạo miễn phí từ 7-10 ngày. Sau khóa học, sinh viên nắm được các kiến thức lập trình mobile hiện đại. Tập đoàn cam kết cập nhật các kiến thức mới về đào tạo lập trình cho nhà trường” - ông Hà Xuân Quang nói.

Khảo sát của trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, nhu cầu tuyển nhân lực lập trình đang được nhiều doanh nghiệp gửi tới ngày càng nhiều. Cụ thể, sinh viên ngành CNTT, ưu tiên có kiến thức lập trình mobile.

Theo ông Hà Xuân Quang, nhu cầu nhân lực CNTT lớn, nhưng vấn đề là khả năng đáp ứng của sinh viên. Nếu các em chịu khó cập nhật các kiến thức mới, ví dụ như lập trình mobile sẽ là thế mạnh khi dự tuyển.

H.M