Tác hại “ngầm” khi làm việc tại gia quá lâu

Trái với suy nghĩ của nhiều người, làm việc tại nhà cũng có thể mang lại những tác hại không tốt đối với sức khỏe nếu chúng ta chẳng chú ý đúng mức.

Tác hại “ngầm” khi làm việc tại gia quá lâu - 1

Đối với nhiều người, việc chuyển giao giữa làm việc tại cơ quan sang tại gia mang lại nhiều ích lợi không nhỏ đối với họ khi có thể hạn chế tối đa tiếp xúc với nhiều người trong thời điểm nhạy cảm hiện nay.

Thế nhưng, báo cáo mới nhất của Cục Nghiên cứu kinh tế quốc gia cho biết thời lượng làm việc tại gia thường kéo dài hơn đến gần 49 phút so với tại cơ quan. 

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Việc linh hoạt về địa điểm làm việc mang lại linh hoạt cho nhân viên để an tâm chuyên môn. Mặt khác, sự thay đổi này có thể làm xáo trộn thời gian biểu giữa làm việc lẫn cuộc sống cá nhân khiến chúng ta đau đầu hơn khá nhiều”.

Đối với đối tượng đã có gia đình, tình thế này khiến họ dễ kiệt sức hơn cả để tránh tác động xấu đến việc đảm bảo khối lượng công việc trực tuyến trong ngày. Và nếu bạn không có kế hoạch cụ thể để thay đổi, tình trạng kiệt sức là hoàn toàn có thể xảy ra.

Thiết lập thời gian, toàn vẹn đôi đường

Tác hại “ngầm” khi làm việc tại gia quá lâu - 2
 

Từ các chuyên gia của Hội đồng công nghệ của Forbes, họ gợi ý 3 mẹo sau để giúp quản lý thời gian làm việc tại gia hiệu quả hơn:

- Theo dõi lịch làm việc kỹ càng: Đặt lời nhắc thông báo về giờ làm việc lẫn giải lao của bạn qua trạng thái email hay trên nhóm trực tuyến không chỉ giúp tạo hiệu ứng chuyên nghiệp đến mọi người, động thái này còn giúp bạn đảm bảo thời gian cá nhân trong ngày hiệu quả.

- Tạo không gian làm việc phù hợp: Dù làm việc trực tuyến tại bất kỳ đâu, hãy đảm bảo rằng nơi bạn ngồi luôn đảm bảo sự riêng tư và thoải mái nhất định để hiệu suất luôn được duy trì ở mức tối đa.

- Tạo cảm hứng khi làm việc: Bạn có thể tự tạo động lực lúc làm việc cho bản thân thông qua trang phục - phương pháp đã được các chuyên gia tâm lý kiểm chứng.

Theo VTV.VN

Đáng quan tâm