Thứ sáu, 01/05/2020 - 15:35

Sóc Trăng: Tặng tiền mặt tới lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Dân trí

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp Công ty Điện lực Sóc Trăng trao quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Bà Lục Bích Phúc - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, cho biết, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng không tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân” năm 2020 mà tập trung các nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động.

Sóc Trăng: Tặng tiền mặt tới lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19 - 1

Trao quà cho các lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Sóc Trăng.

Theo đó, từ nguồn vận động và từ nguồn kinh phí hoạt động, Công đoàn các khu công nghiệp hỗ trợ 500 phần quà, mỗi phần trị giá từ 200.000 đồng - 500.000 đồng (gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết) cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần giúp họ có thêm kinh phí ổn định cuộc sống.

Được biết, đây cũng là hoạt động đầu tiên khởi động cho “Tháng Công nhân” năm 2020 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Theo bà Lục Bích Phúc, để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh, công đoàn chỉ tổ chức lễ trao quà gọn nhẹ và tặng tượng trưng 20 suất quà ngay tại buổi lễ, phần còn lại sẽ được phân bổ cho các công đoàn cơ sở trực thuộc để trao đến tay đoàn viên, công nhân lao động.

Đặc biệt, Công đoàn khu công nghiệp chọn và trực tiếp đến Công ty cổ phần Kim Chung Cường Thịnh (nằm trong Khu công nghiệp An Nghiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) để trao quà và động viên, khích lệ tinh thần đoàn viên, công nhân lao động cố gắng đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh những phần quà của Công đoàn, các khu công nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động Sóc Trăng cũng sẽ tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà tận nhà đoàn viên, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hoàn cảnh khó khăn, với mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Cao Xuân Lương