1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Saudi Arabia cắt giảm 20% lương bộ trưởng

Quốc vương Saudi Arabia Salman đã ra sắc lệnh cắt giảm 20% lương của các bộ trưởng và giảm các khoản phụ cấp đối với các quan chức nhà nước.

Saudi Arabia cắt giảm 20% lương bộ trưởng

Trong một nỗ lực triển khai chính sách thắt lưng buộc bụng để ứng phó với tình trạng sụt giảm nguồn thu từ dầu mỏ, ngày 26/9, Quốc vương Saudi Arabia Salman đã ra sắc lệnh cắt giảm 20% lương của các bộ trưởng và giảm các khoản phụ cấp đối với các quan chức nhà nước.

Theo đó 160 thành viên của Hội đồng Shura do Quốc vương Salman chỉ định để tư vấn cho Chính phủ sẽ bị giảm 15% phụ cấp hàng năm về nhà ở, đồ nội thất và xe ô tô.

Chính phủ Saudi Arabia cũng được yêu cầu ngừng cấp xe công cho các quan chức cấp cao, trong khi phụ cấp điện thoại cũng bị cắt giảm. Sắc lệnh trên không áp dụng với nhân sự trong lực lượng đang tham gia chiến đấu trong liên quân Arab chống phiến quân Houthi tại Yemen, cũng như các chiến dịch an ninh bên ngoài đất nước.

Việc giá dầu thế giới sụt giảm tới hơn một nửa kể từ năm 2014 đã khiến Saudi Arabia lâm vào tình cảnh thâm hụt ngân sách kỷ lục trong năm ngoái. Sự sụt giảm nguồn thu chính từ dầu mỏ đã buộc quốc gia Trung Đông này phải cắt giảm trợ cấp chưa từng có, đồng thời triển khai việc tiết giảm chi tiêu của Chính phủ.

Theo VTV.VN