Thứ sáu, 19/01/2018 - 12:19

Sáng 21/1: Tuyên dương 70 chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc

Dân trí

Tổng LĐLĐ VN lần đầu tiên sẽ tổ chức Hội nghị tuyên dương 70 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu trong công tác xây dựng thoả ước lao động tập thể và đối thoại năm 2017.

Sáng 21/1: Tuyên dương 70 chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc - 1

Theo ông Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, trên cơ sở danh sách đề xuất là 176 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, Tổng LĐLĐ VN đã xét chọn ra 70 chủ tịch công đoàn cơ sở là đại diện cho gần 50.000 chủ tịch công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp trên cả nước để tuyên dương.

Những chủ tịch công đoàn cơ sở trên điển hình cho sự nhiệt huyết, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn vất vả, đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Cũng theo đại diện Tổng LĐLĐ VN, đây lần đầu tiên tổ chức hội nghị tôn vinh vai trò của các chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu trong công tác xây dựng thoả ước lao động tập thể giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Theo ông Bùi Văn Cường, việc xây dựng thoả ước lao động tập thể tại doanh nghiệp không dễ dàng. Bởi phần lớn chủ tịch công đoàn cơ sở là người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, do chủ doanh nghiệp trả lương. Vì vậy, chủ tịch công đoàn cơ sở phải thực sự nhiệt huyết, có trình độ và trách nhiệm mới có thể bảo vệ được người lao động.

Theo ông Ngọ Duy Hiểu, trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ VN, không chỉ thực hiện tốt việc phối hợp xây dựng thoả ước lao động tập thể tại doanh nghiệp, các chủ tịch công đoàn cơ sở được tuyển dương còn luôn thực hiện tốt công tác thăm hỏi, chia sẻ và tư vấn khi đoàn viên công đoàn gặp khó khan.

Chương trình tuyên dương 70 chủ tịch công đoàn cơ sở sẽ diễn ra tại Hà Nội vào sáng 21/1. Đồng thời, Tổng LĐLĐ VN sẽ đề nghị Chính phủ xét tặng bằng khen cho khoảng 10 chủ tịch công đoàn trong số được tuyên dương trên có thành tích xuất sắc nhất.

Hoàng Mạnh