Quý 1/2016: Lương 100 - 145 triệu đồng/tháng thuộc nhóm dịch vụ và ngân hàng

Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam, thông qua các đơn hàng trong Quý 1/2016. Nhiều xu hướng tuyển dụng đáng chú ý.

Quý 1/2016: Lương 100 - 145 triệu đồng/tháng thuộc nhóm dịch vụ và ngân hàng - 1

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao tăng trưởng mạnh

Nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp đứng vị trí số 1 với 29%. Tiếp theo là lĩnh vực bán lẻ và hàng tiêu dùng chiếm 16%; ngân hàng - bảo hiểm - chứng khoán - dịch vụ tài chính đứng thứ 3 với 12%. Tháng 3 đánh dấu sự tăng trưởng mạnh về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, tăng gần 50% so với tháng 1 và tăng 60% so với tháng 2. So với Quý 1 năm 2015, nhu cầu tuyển dụng của khách hàng tại Navigos Search tăng 48%.

Nhân sự cấp cao có sự biến động mạnh trong ngành đồ uống, vận chuyển

Quý 1.2016 ghi nhận có sự biến động mạnh đối với các vị trí quản lý cấp cao trong ngành đồ uống và nước giải khát và ngành dịch vụ vận chuyển. Nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp trong các tập đoàn này được thay thế bằng các lãnh đạo người nước ngoài được được điều chuyển từ tập đoàn mẹ sang.

Khan hiếm nhân sự trong lĩnh vực công nghệ số ngành ngân hàng, kỹ sư cầu nối

Các vị trí liên quan đến lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số đang được nhiều ngân hàng tìm kiếm. Việc tìm kiếm ứng viên trong lĩnh vực này không dễ dàng vì đây là lĩnh vực vẫn còn mới tại Việt Nam. Các ứng viên liên quan đến digital trong mảng thương mại điện tử cũng đang được ưu tiên nằm trong “tầm ngắm” của những ngân hàng đang hoặc sẽ triển khai kỹ thuật số ngân hàng.

Lương cao nhất quý thuộc về lĩnh vực ngân hàng và dịch vụ

Trong quý này, có hai vị trí lương cao nhất thuộc về các vị trí lãnh đạo cấp cao của một ngân hàng thương mại cổ phần và một công ty dịch vụ với mức lương trên 200 triệu đồng/tháng. Các vị trí lương cao tiếp theo từ 100 triệu đến 145 triệu đồng/tháng đều thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dịch vụ, thương mại và ngân hàng.

Ngân Thu

Đang được quan tâm