Quảng Ngãi tăng cường phiên giao dịch việc làm trực tuyến

(Dân trí) - Trong điều kiện dịch bệnh, phiên giao dịch việc làm trực tuyến giúp kết nối người lao động với nhà tuyển dụng một cách hiệu quả, an toàn. Qua đó, đã có hàng nghìn lao động tìm được việc làm phù hợp.

Thời gian qua, lượng lao động từ các tỉnh phía Nam trở về Quảng Ngãi khá đông. Nhiều người bỏ việc về quê khiến đời sống khó khăn. Do đó, tỉnh Quảng Ngãi xác định phải ưu tiên cho công tác giới thiệu việc làm cho số lao động này.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Tiến Tân - Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Quảng Ngãi - cho biết, thực hiện chỉ đạo của Sở LĐ-TB&XH, đơn vị đã hướng dẫn các địa phương thống kê, xây dựng kế hoạch, hỗ trợ thu thập thông tin để tư vấn giới thiệu việc làm cho gần 2.400 lao động trở về từ các tỉnh phía Nam.

Tuy nhiên, thời gian qua dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Ngãi vẫn còn diễn biến phức tạp. Hình thức tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tiếp nhằm kết nối người lao động với doanh nghiệp bị gián đoạn. Vì vậy, Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Ngãi đã chuyển sang các phiên giao dịch trực tuyến.

Quảng Ngãi tăng cường phiên giao dịch việc làm trực tuyến - 1

Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tiến Tân cho biết đơn vị đã ứng dụng tốt dịch vụ trực tuyến giúp người lao động tìm việc.

Thông qua trang thông tin điện tử của Trung tâm, người lao động sẽ được cung cấp đầy đủ nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Tùy theo nguyện vọng, năng lực, người lao động sẽ hoàn tất các biểu mẫu tìm kiếm việc làm để được kết nối với các doanh nghiệp.

Người lao động và doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cũng có thể trao đổi, phỏng vấn trực tuyến thông qua các phòng tuyển dụng trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi tăng cường phiên giao dịch việc làm trực tuyến - 2

Phiên giao dịch trực tuyến với giao diện dễ sử dụng giúp người lao động dễ dàng kết nối với Trung tâm hoặc được doanh nghiệp phỏng vấn trực tuyến.

Ông Tân cho biết, đến thời điểm này, Trung tâm đã tổ chức được 7 phiên giao dịch trực tuyến để người lao động tìm kiếm việc làm. Đơn vị đã thu thập thông tin 3.720 người tìm việc; 14.967 thông tin chỗ làm việc trống. Qua đó tư vấn, giới thiệu 1.530 người lao động cho doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Từ nay đến cuối năm 2021, các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cần tuyển từ 6-7 nghìn lao động. Đây là cơ hội cho nhiều lao động trở về từ các tỉnh phía Nam có thể tìm được việc làm phù hợp nhằm ổn định cuộc sống.

Những thông tin về nhu cầu tuyển dụng sẽ được Trung tâm cập nhật kịp thời, cũng như sẽ tăng cường các phiên giao dịch trực tuyến giúp người lao động thuận lợi khi tìm việc.