Quảng Ngãi: Đề nghị công an xử lý hồ sơ DN nợ hơn 9 tỉ đồng BHXH

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Công an tỉnh nghiên cứu đơn tố cáo của người lao động Công ty Cổ phần tổng hợp Việt Phú về việc bị chiếm dụng 10,5% tiền lương trích đóng BHXH từ năm 2013 đến nay. Số tiền tương đương hơn 9 tỉ đồng.

Như Dân trí đã phản ánh, từ năm 2013, dù hàng tháng vẫn trừ 10,5% lương nhưng Công ty Cổ phần tổng hợp Việt Phú (Công ty Việt Phú) không thực hiện đóng BHXH cho người lao động.

Đến thời điểm này, Công ty Việt Phú nợ BHXH tỉnh Bình Thuận số tiền lên tới hơn 9 tỷ đồng, đồng nghĩa với việc hàng trăm lao động không được giải quyết các chế độ liên quan. Vì vậy, người lao động của Công ty Việt Phú đã có đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng.

Dù UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có ý kiến chỉ đạo giải quyết vụ việc, nhưng đến thời điểm này Công ty Việt Phú vẫn chưa giải quyết các chế độ liên quan cho người lao động.

Để giải quyết dứt điểm vụ việc theo đúng hành lang pháp lý và đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản giao Công an tỉnh nghiên cứu đơn của người lao động tố cáo Công ty Việt Phú chiếm dụng 10,5% tiền BHXH từ năm 2013 đến nay. Đồng thời phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, BHXH tỉnh và các cơ quan liên quan để xử lý theo quy định.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Công an tỉnh xem xét đơn tố cáo về việc bị chiếm dụng tiền BHXH của người lao động Công ty Việt Phú
UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Công an tỉnh xem xét đơn tố cáo về việc bị chiếm dụng tiền BHXH của người lao động Công ty Việt Phú

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng cũng đề nghị LĐLĐ tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Hội Luật gia tỉnh hỗ trợ, hướng dẫn người lao động của Công ty Việt Phú khởi kiện vụ việc đến Tòa án để được xem xét, giải quyết.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Quảng Ngãi phối hợp với Cục Thi hành án dân sự nghiên cứu hình thức phù hợp, đúng quy định để có ý kiến với các ngân hàng thương mại xem xét, trích lại một phần kinh phí bán khấu trừ tài sản thế chấp của Công ty Việt Phú để giải quyết chế độ, quyền lợi cho người lao động.

Quốc Triều

Tin liên quan
Đang được quan tâm