Quảng Nam hỗ trợ chuyên gia, công nhân ở các địa phương có dịch về lưu trú

Công Bính

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Nam đề nghị được hỗ trợ chuyên gia, công nhân, người lao động ở các nơi có dịch bệnh Covid-19 ở lại lưu trú tại địa phương để đảm bảo phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh đề nghị đăng ký tham gia làm khu cách ly tập trung có thu phí với mức giá phù hợp nhất để đồng hành cùng chính quyền, nhân dân Quảng Nam chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, trước mắt ưu tiên hỗ trợ, phục vụ chuyên gia, công nhân, người lao động thường trú tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với mức giá phải chăng nhất.

Quảng Nam hỗ trợ chuyên gia, công nhân ở các địa phương có dịch về lưu trú - 1

Một khu nghỉ dưỡng ở Hội An được sử dụng làm cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa).

Mục đích của tỉnh Quảng Nam là để những người này yên tâm làm việc tại địa bàn tỉnh Quảng Nam; đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng các phương án cách ly tập trung trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tỉnh Quảng Nam cũng đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh bố trí cho chuyên gia, công nhân đến từ thành phố Đà Nẵng ở lại tại đơn vị hoặc thuê các cơ sở lưu trú để ở lại tỉnh Quảng Nam.

Theo thống kê đến ngày 21/7, có tất cả 28 khách sạn, khu nghỉ dưỡng, homestay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam công bố giá ưu đãi cho chuyên gia, công nhân, người lao động ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam lưu trú.

Trong đó, thành phố Tam Kỳ có 7 cơ sở, thành phố Hội An 6 cơ sở, thị xã Điện Bàn 9 cơ sở và huyện Núi Thành 6 cơ sở.