Phát hiện thêm hài cốt liệt sỹ trong rừng tràm
(Dân trí) - Mở rộng tìm kiếm tại rừng tràm ở Quảng Trị, lực lượng chức năng phát hiện thêm 2 bộ hài cốt liệt sỹ kèm nhiều di vật. Đến nay, đã có 5 hài cốt liệt sỹ được quy tập tại khu vực nêu trên.
Sáng 21/6, thông tin từ Sư đoàn 968 (Quân khu 4), Đội quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc đơn vị đã phát hiện và quy tập thêm 2 bộ hài cốt liệt sỹ kèm nhiều di vật tại khu vực rừng tràm ở Bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.
Từ ngày 17/6 đến nay, lực lượng thuộc Sư đoàn 968 đã tìm thấy 5 bộ hài cốt liệt sỹ tại khu vực rừng tràm nêu trên. Công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục được triển khai.

Lực lượng chức năng quy tập hài cốt liệt sỹ (Ảnh: Sư đoàn 968).
Theo cơ quan chức năng, các hài cốt liệt sỹ mới phát hiện được gói buộc trong tăng, võng và an táng cách nhau 3m, ở độ sâu 1,2m. Các di vật kèm theo có ví cá nhân, dép cao su, cúc áo, thắt lưng bộ đội, dây điện thông tin và 3 lọ thủy tinh được đậy nắp kín.
Các hài cốt liệt sỹ đã được đưa về Trung tâm học tập cộng đồng Bản Chùa để bảo quản, chuẩn bị cho lễ truy điệu và an táng theo quy định.
Sư đoàn 968 cũng đang phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị để giám định, phục hồi các di vật, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh danh tính của các liệt sỹ.