Phát động cuộc thi "Lao động EPS hồi hương thành công năm 2021"

(Dân trí) - Trung tâm Lao động ngoài nước phối hợp với Văn phòng đại diện HRD tại Việt Nam đang tổ chức cuộc thi "Lao động EPS hồi hương thành công năm 2021". Thời gian tiếp nhận từ 5/10-12/11/2021.

Phát động cuộc thi Lao động EPS hồi hương thành công năm 2021 - 1

Trao giải cuộc thi "Lao động EPS thành công năm 2020".

Tiếp nối thành công của các năm trước, tháng 10/2021, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội) đã phối hợp với Văn phòng đại diện HRD tại Việt Nam tổ chức cuộc thi "Lao động EPS thành công năm 2021".

Chủ đề của các tác phẩm dự thi là những câu chuyện chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của người lao động tại Hàn Quốc. Đặc biệt năm nay, Ban tổ chức mở rộng tiếp nhận thêm những tác phẩm dự thi về sự khắc phục khó khăn và duy trì, ổn định công việc trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Được biết từ năm 2017 đến nay, Trung tâm Lao động ngoài nước đã thường xuyên phối hợp với Văn phòng đại diện HRD Korea - Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi "Lao động EPS hồi hương thành công". 

Tác phẩm dự thi thường là những câu chuyện của người lao động Việt Nam kể về cuộc sống tái hòa nhập thành công tại quê hương sau khi làm việc ở Hàn Quốc theo visa E-9 trở về nước. Qua đó có thể là tìm được công việc ổn định và khẳng định được vị trí trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc tự khởi nghiệp thành công tại địa phương từ những kiến thức đã tích lũy được. 

Được biết, đa số người lao động sau khi về nước đều có tay nghề cao, tác phong làm việc kỷ luật, chuyên nghiệp, từ đó dễ dàng hòa nhập nhanh và có nhiều sự sáng tạo, nắm bắt các cơ hội phát triển công việc.

Trong những lần thi trước đây, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của nhiều tấm gương tiêu biểu, người lao động đến với cuộc thi đều có mong muốn chia sẻ hành trình khởi nghiệp của mình và lan tỏa năng lượng tích cực đến những bạn lao động đang còn phân vân, lo lắng về việc ổn định tương lai sau khi hết hạn hợp đồng về nước.

Điển hình như trường hợp anh Tạ Hữu Trang đoạt giải nhất trong cuộc thi năm 2018. Từ thông tin của anh, xưởng sản xuất đầu cốt chuyên cung cấp linh kiện cho các công ty điện lực của anh đã được đài truyền hình KBS Hàn Quốc tới đưa tin. Sự thành công của anh đã tiếp thêm động lực cho nhiều người lao động khác vững tâm khởi nghiệp.

Tới năm 2019, câu chuyện của anh Châu Ngọc Thân đoạt giải nhất cũng khá hấp dẫn. Ngoài giữ vị trí Phó Giám đốc cho một công ty chuyên sản xuất băng keo đóng thùng 100% vốn đầu tư Hàn Quốc có trụ sở tại Tây Ninh, anh còn là chủ một công ty sản xuất và cung cấp khăn gói quà, hàng năm xuất hàng chục công hàng sang thị trường Hàn Quốc.

Không những anh tạo lập một sự nghiệp vững chắc mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động tại địa phương.

Chi tiết về cuộc thi người lao động quan tâm có thể tìm hiểu trên website chính thức của Trung tâm Lao động ngoài nước, địa chỉ: www.colab.gov.vn

Thời gian, thủ tục tham gia cuộc thi

Điều kiện đăng ký dự thi:

Người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E-9 đã về nước đúng thời hạn hợp đồng lao động và chưa từng đạt giải trong các kỳ thi tương tự trước đó tại Việt Nam.

Thời gian và hình thức tiếp nhận tác phẩm dự thi:

- Thời gian tiếp nhận: Từ ngày 05/10/2021 đến hết ngày 12/11/2021

- Hình thức tiếp nhận: Theo các hình thức như sau:

Nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Trung tâm Lao động ngoài nước - Số 1 Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội hoặc Văn phòng đại diện HRD Korea tại Việt Nam - Tầng 20, tòa nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Nộp qua Email: colab.htvl@gmail.com hoặc epsvn1@gmail.com

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, đề nghị liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước (Phòng Hỗ trợ việc làm, điện thoại: 024.73030199/Máy lẻ 110) hoặc Văn phòng đại diện HRD Korea tại Việt Nam (điện thoại: 0243.773 7273) để được hướng dẫn chi tiết.

Tin liên quan
Đang được quan tâm