Nữ giám đốc bỏ việc 300 triệu/tháng vì sếp chuẩn... "người ngoài hành tinh"

(Dân trí) - Uất ức vì liên tục bị sếp tổng "khủng bố" bằng những cuộc họp gấp lúc 12 giờ đêm, giao việc lúc 2h sáng, đi công tác đột xuất... chị Kim Anh bỏ việc, dù thu nhập mỗi tháng đến 300 triệu đồng.

Sếp chuyên "khó ngủ" từ 12h đêm đến 2h sáng

Nữ giám đốc bỏ việc 300 triệu/tháng vì sếp chuẩn... người ngoài hành tinh - 1

Chị Kim Anh cho rằng bị sếp đổi xử như người ngoài hành tinh (Ảnh minh họa).

Nguyễn Thị Kim Anh (42 tuổi) là nữ giám đốc marketing ở công ty tài chính khá có tiếng ở TPHCM. Trên trang facebook cá nhân, Kim Anh luôn xuất hiện lộng lẫy, sang trọng khiến nhiều người mê mẩn, ngưỡng mộ. Tuy vậy, ít ai biết, nữ giám đốc xinh đẹp thường xuyên phải thức trắng đêm, khóc cạn nước mắt vì áp lực công việc.

"Khoảng 2 năm nay, từ khi li dị vợ, sếp tổng thay đổi tính nết. Từ một người điềm đạm, sếp trở nên cộc cằn, khó chịu, điều hành công việc 'không giống ai'. Sếp thích họp cả ngày, họp hàng chục tiếng, có khi họp xuyên đêm. Ông thường xuyên bắt lãnh đạo công ty họp lúc 12 giờ đêm, 2 giờ sáng... vì khó ngủ", Kim Anh kể lại.

Chưa dừng lại ở đó, sếp còn thường xuyên lôi nhân viên ra mắng nhiếc khi không vui khiến không khí công ty luôn căng thẳng. Chỉ cần một bộ phận làm không vừa ý, sếp lôi cả công ty ra "chửi sấp mặt". Thậm chí, sếp còn buông lời mạt sát hết thảy các giám đốc là "đồ con lừa", "ngu như bò", "đồ không não".

"Sếp coi nhân viên như người ngoài hành tinh luôn, ép làm việc không ăn, không ngủ. Có khi giao một đề án phát triển cho một dự án mới mà deadline chỉ 5 tiếng đồng hồ, giao việc lúc 3h sáng và yêu cầu 8h sáng phải báo cáo. Khi nhân viên kiến nghị thêm thời gian thì tiếp tục bị mạt sát. Tôi thường xuyên vừa làm vừa khóc, uất ức không thể chịu nổi", nữ Giám đốc marketing tâm sự.

Vì không chịu nổi áp lực, hàng chục lãnh đạo công ty và hơn 50 nhân viên đã nghỉ việc chỉ trong năm 2021. Vì ráng ở lại hết năm, chị Kim Anh sút gần 10kg, tinh thần bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

"Có khi cả tuần tôi mất ngủ vì việc quá nhiều và ấm ức khi bị chửi mắng vô lý. Gia đình cũng vì vậy hay xảy ra cãi vã do tôi không có thời gian dành cho chồng con. Chồng tôi lúc đầu chưa hiểu còn tưởng tôi có bồ bịch ở ngoài nên về nhà hay nổi nóng. Thực sự, nghĩ lại khoảng thời gian đó tôi cảm thấy thực sự tủi nhục", chị Kim Anh chia sẻ thêm.

Đỉnh điểm của sự việc, tháng 11/2021, khi sếp nghe lời "nịnh thần" vu oan chị Kim Anh làm lộ thông tin dự án của công ty cho đối thủ, dù chưa tìm hiểu rõ sự việc, ông đưa nữ Giám đốc marketing ra "trảm" trước cuộc họp công ty, mạt sát và yêu cầu sa thải.

"Cả tuần phải làm kiểm điểm, tường trình những việc mà mình không làm khiến tôi khóc cạn nước mắt. Để làm rõ sự việc, tôi phải nhờ các cơ quan pháp luật vào cuộc và tìm ra người làm lộ thông tin công ty lại là người mà sếp tin tưởng. Dù sếp đã xin lỗi nhưng tôi cảm thấy bị xúc phạm đến không thể tha thứ. Mình có thể chịu đựng áp lực công việc để mưu sinh nhưng không thể để bị chà đạp về nhân phẩm và đạo đức", nữ giám đốc nhấn mạnh.

Nữ giám đốc bỏ việc 300 triệu/tháng vì sếp chuẩn... người ngoài hành tinh - 2

Chị Kim Anh quyết nghỉ việc vì cảm thấy không được sếp trân trọng và muốn dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình (Ảnh NVCC).

Ứa nước mắt khi con đập lợn lấy tiền "mua" thời gian của mẹ

Đầu năm 2022, chị Kim Anh quyết định nghỉ việc. Khi chị nộp đơn, sếp không đồng ý vì lý do nhiều dự án còn dang dở, đồng thời, tăng lương cho chị lên 20%.

"Khi sếp chia sẻ và mong muốn mình ở lại, tôi nghĩ sếp đã thay đổi nên cũng do dự 2 - 3 tuần nhưng tính sếp vẫn không thay đổi. Ông ấy không còn sự tôn trọng với tôi, chỉ coi tôi như người làm thuê, như robot và là nơi để ông trút giận. Tôi nhận thấy, tiền bạc rất quan trọng nhưng cũng không thể chịu nhục được nữa. Mình là người có tri thức và cần được tôn trọng, mình đi làm là bán chất xám chứ không xin xỏ ai", nữ giám đốc 42 tuổi nói.

Ngoài ra, chị Kim Anh còn cho biết, chị quyết định nghỉ việc để níu giữ hạnh phúc gia đình. Thời gian qua, chị quá mải mê công việc mà quên mất bản thân còn có bổn phận và trách nhiệm của một người vợ, một người mẹ.

"12 năm qua, chưa một lần tôi được đi du lịch trọn vẹn với gia đình một lần. Ngày lễ, ngày Tết vẫn phải làm việc. Tết người ta về quê nội quê ngoại thì tôi chỉ được nghỉ đúng một ngày mùng Một. Năm nào chồng con cũng về quê trước rồi tôi tranh thủ về sau, có năm không thể về vì sếp yêu cầu làm dự án gấp. 12 năm qua, tôi chỉ đưa đón con đi học được vài lần, buông hẳn con cho chồng và mẹ chồng chăm sóc", chị Kim Anh nghẹn ngào kể lại.

Đặc biệt, trước khi chị quyết định nghỉ việc, khi nói chuyện với con gái, chị cũng không cầm được nước mắt khi con nói ước mơ của con trong năm 2022.

"Con tôi nói ước mơ của con là được ôm mẹ ngủ, được mẹ nấu cơm cho ăn. Con còn đập 3 con heo đất, lấy ra hơn 40 triệu nói mẹ nghỉ việc đi con nuôi mẹ, con muốn được mẹ đưa đi du lịch, được mẹ đưa đón đi học như những bạn khác. Tôi nghe đến đây mà nghẹn lòng và nghĩ lại, thấy bản thân thật sự đã quá vô tâm với chồng con. Tôi chấp nhận nghỉ việc với mức thu nhập khoảng 300 triệu đồng/tháng để tìm công việc nhẹ nhàng hơn, có thể chăm sóc gia đình", chị Kim Anh chia sẻ.