1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Nhiều doanh nghiệp châu Á sẵn sàng tăng lương cho nhân viên

Tỷ lệ doanh nghiệp ở châu Á chuẩn bị tăng lương cho nhân viên đang tăng mạnh mẽ trong năm 2018.

Nhiều doanh nghiệp châu Á sẵn sàng tăng lương cho nhân viên - 1

Một tín hiệu tích cực vừa đến với thị trường lao động châu Á, khi khảo sát mới nhất vừa được CNBC công bố chỉ ra rằng, tỷ lệ doanh nghiệp khu vực này chuẩn bị tăng lương cho nhân viên đang tăng mạnh mẽ trong năm 2018.

Báo cáo tiền lương châu Á 2018 được CNBC trích dẫn từ hãng tuyển dụng hàng đầu thế giới Hays cho thấy, có tới 94% số doanh nghiệp được khảo sát từ 5 thị trường lao động khẳng định sẵn sàng tăng lương trong năm nay, một con số kỷ lục so với các năm trước đó.

Kinh tế hồi phục đà tăng trưởng, được xem là nguyên nhân chính khiến giới chủ sẵn sàng móc hầu bao trả nhân viên nhiều hơn trong năm nay, tuy nhiên không phải nơi nào các doanh nghiệp cũng sẵn sàng tăng lương như nhau.

Những số liệu tích cực của ngành sản xuất cũng như xuất khẩu, đang tỏ ra là một tín hiệu lạc quan với các doanh nghiệp Trung Quốc. Khảo sát của Hays cho thấy có tới quá nửa số doanh nghiệp nước này đồng ý tăng lương cho nhân viên ở mức từ 6% trở lên, cao nhất trong số các nước được khảo sát và tỷ lệ công ty sẵn sàng tăng lương trên 10% cũng chỉ đứng sau Malaysia.

Trái ngược với Trung Quốc, thị trường lao động của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới dường như vẫn tiếp tục xu hướng ì ạch. Nước này có tỷ lệ doanh nghiệp không muốn tăng lương cao nhất, lên tới 12%, trong khi phần lớn doanh nghiệp còn lại cũng chỉ sẵn sàng nâng không quá 3% thù lao cho nhân viên.

Theo VTV.VN