Thứ sáu, 26/04/2019 - 06:05

Nguy hiểm nghề quét rác

Cái chết thương tâm của nữ lao công bị xe tông trên một con phố của Hà Nội khiến nhiều người chạnh lòng khi nghĩ về những người lao động luôn có khả năng gặp bất trắc.

Nguy hiểm nghề quét rác

Vết lõm trên trán anh Nguyễn Văn Cấn - công nhân vệ sinh môi trường đô thị - là hậu quả của một vụ tai nạn xảy ra gần 10 năm trước. Lái xe taxi uống rượu bia không làm chủ tốc độ đã va phải anh, khiến anh đập đầu vào thành xe rác và phải cắt bỏ một phần xương sọ trước trán.

Nhiều người gay gắt lên án lái xe gây tai nạn giao thông. Và cũng có cả ý kiến cho rằng, bất trắc xảy ra nhiều khi lại cũng bắt nguồn từ chính sự bất cẩn của những công nhân môi trường đô thị.

Quy định của các công ty vệ sinh là công nhân phải mặc bảo hộ khi làm việc, xe rác luôn phải để gọn gàng vào lề đường và không được để cách vỉa hè quá 30 cm.

Gần chục năm sau ngày gặp nạn, những cơn đau lại xuất hiện mỗi khi trái gió trở trời. Anh Cấn tự nhủ nghề của mình là nghề nguy hiểm nên lúc nào cũng phải đề phòng bất trắc. Nhưng quan trọng nhất là những người tham gia giao thông phải luôn có ý thức đảm bảo an toàn cho người khác.

Theo VTV.VN

Đáng quan tâm
Mới nhất