Người lao động Mỹ nghỉ lễ ít hơn

Theo khảo sát của hãng Bankrate, có tới 52% người lao động Mỹ sẽ không dùng hết số ngày nghỉ.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Người dân nhiều quốc gia trên thế giới đã lên kế hoạch tận hưởng kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới. Tuy nhiên, năm nay tại Mỹ, có tới hơn nửa số người lao động cho biết họ sẽ không sử dụng hết tất cả số ngày nghỉ lễ.

Dịp Giáng sinh và năm mới này, người lao động Mỹ được nghỉ trung bình 7 ngày. Tuy nhiên, theo khảo sát của hãng Bankrate, có tới 52% người lao động Mỹ sẽ không dùng hết số ngày nghỉ.

Có nhiều nguyên nhân được đưa ra, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ văn hóa làm việc tại Mỹ. Nhiều người Mỹ cảm thấy áy náy vì nếu họ nghỉ làm, người khác sẽ phải gánh vác thay công việc cho họ hoặc khối lượng công việc của họ sẽ dồn lại sau kỳ nghỉ.

Bộ trưởng Bộ Lao động Mỹ Seth Harris cho rằng, người Mỹ là người lao động chăm chỉ nhất thế giới. Kết quả khảo sát cho thấy có tới 56% người lao động Mỹ muốn đi làm và được trả thêm tiền thay vì được nghỉ lễ 1 tuần liền. Xem ra khẩu hiệu làm hết mình, chơi hết mình không còn phù hợp với người Mỹ.

Các chuyên gia lo ngại việc nhiều người không nghỉ lễ có thể khiến dễ bị kiệt sức hơn, đồng thời tác động nhất định đến các mối quan hệ xã hội.

Theo VTV.VN