Khánh Hoà:

Người làm nghề trồng hoa cúc hối hả xuống giống cho vụ Tết

(Dân trí) - Thời điểm này, người lao động tại vựa hoa cúc Ninh Giang (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) hối hả chăm bón cho hoa cúc non sau hơn một tháng xuống giống chuẩn bị cho vụ Tết nguyên đán.

Người làm nghề trồng hoa cúc hối hả xuống giống cho vụ Tết - 1
Người làm nghề trồng hoa cúc hối hả xuống giống cho vụ Tết - 2

Hoa cúc non Ninh Giang (Khánh Hòa) cao hơn một gang tay sau hơn một tháng xuống giống chuẩn bị cho vụ Tết nguyên đán.

Đến làng hoa cúc Ninh Giang những ngày này, người dân tất bật cho chăm bón cho vườn hoa cúc chuẩn bị cho vụ Tết nguyên đán sắp tới. Theo người trồng hoa, cúc Ninh Giang đã được bà con đồng loạt xuống giống hơn một tháng qua. Đến nay tại hầu hết các nhà vườn, hoa cúc đã cao hơn một gang tay, xanh mơn mởn, phát triển đều.

Theo người dân, từ hôm xuống giống đến nay, nhờ thời tiết thuận lợi, mưa nhẹ nên việc chăm sóc cúc khá thuận lợi. Tuy nhiên năm nay tiền giống, tiền phân, tiền chậu... có tăng hơn so với năm ngoái. Cụ thể, để đầu tư một chậu cúc loại nhỏ đã mất 250.000 đồng/chậu, loại trung bình 350.000-450.000 đồng/chậu, loại lớn nhất 600.000-800.000 đồng/chậu.

Hoa cúc Ninh Giang dự kiến sẽ hé nở, cho thu hoạch từ ngày 10 đến 15 tháng Chạp âm lịch.

“Nhìn chung đến thời điểm này, chúng tôi chưa thấy bất thường gì, hoa phát triển như mong muốn”, một người trồng hoa tại thôn Phong Phú 2, phường Ninh Giang chia sẻ. Tuy nhiên, từ nay đến Tết vẫn còn khá lâu nên người dân sẽ không chủ quan, theo sát thời tiết.

Người làm nghề trồng hoa cúc hối hả xuống giống cho vụ Tết - 3
Người làm nghề trồng hoa cúc hối hả xuống giống cho vụ Tết - 4
Người làm nghề trồng hoa cúc hối hả xuống giống cho vụ Tết - 5

Hoa cúc Ninh Giang dự kiến sẽ hé nở, cho thu hoạch từ ngày 10 đến 15 tháng Chạp âm lịch.

Lãnh đạo Hội Nông dân phường Ninh Giang cho biết, hoa cúc phường này được tiểu thụ ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, miền Nam. Vào dịp giáp Tết, thương lái từ các nơi đổ về làng hoa để mua hoa từ nhà vườn, chở đi cung ứng cho thị trường.

Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nên người trồng hoa dè dặt hơn. Năm ngoái, toàn phường trồng khoảng 150.000 chậu hoa cúc các loại thì năm nay số lượng hoa cúc trồng cho vụ Tết ước giảm khoảng 15-20% so với vụ Tết năm ngoái.

Bài liên quan
Đang được quan tâm