1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Thưởng Tết Nguyên Đán cao nhất tại Khánh Hoà đạt 120 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 26/12, Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Khánh Hòa vừa hoàn thành báo cáo thống kê về kế hoạch thưởng Tết Dương lịch 2019 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của các doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Thưởng Tết Nguyên Đán cao nhất tại Khánh Hoà đạt 120 triệu đồng - Ảnh 1.

Khánh Hòa có mức thưởng tết Nguyên đán Kỷ Hợi cao nhất là 120 triệu đồng

Theo đó, qua kết quả báo cáo của 128 doanh nghiệp về tình hình thực hiện tiền lương năm 2018 và kế hoạch thưởng Tết năm 2019 cho người lao động trên địa bàn thì không có tình trạng doanh nghiệp nợ lương của người lao động và đã xây dựng kế hoạch thưởng Tết năm 2019.

Theo Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Khánh Hòa, về tiền thưởng Tết Dương lịch 2019: Mức thưởng cao nhất trong các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng là 70.600.000 đồng/ người; còn mức thưởng thấp nhất là 100.000 đồng/ người.

Về tiền thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Khánh Hòa cho biết: Mức thưởng của người lao động có mức thưởng cao nhất trong các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng là 120 triệu đồng/người thuộc về khối doanh nghiệp dân doanh; mức thưởng thấp nhất là 100.000 đồng/người thuộc về khối doanh nghiệp FDI.

Đối với mức thưởng dự kiến 100.000 đồng/người được cho là thấp nhất nhưng theo một thông tin cho hay, doanh nghiệp báo lại thực tế mức thưởng sẽ cao hơn con số này.

Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong và các cơ quan liên quan, làm việc với các doanh nghiệp để nắm tình hình thực hiện kế hoạch thưởng Tết năm 2019 của người lao động.

Đồng thời, Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Khánh Hòa cũng đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động đúng thời hạn theo kế hoạch.

Viết Hảo