Ngày 30/4: Thủ tướng Chính phủ sẽ lắng nghe kiến nghị về lương, thưởng của 3.000 công nhân

(Dân trí) - Thông tin công bố trong cuộc họp báo do Tổng LĐLĐ VN tổ chức sáng 25/4. Theo đó, đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với hơn 3.000 công nhân của 8 tỉnh miền Đông Nam bộ.


Các hoạt động nhân Tháng công nhân do LĐLĐ tỉnh Hải Dương tổ chức sáng 24/4.

Các hoạt động nhân Tháng công nhân do LĐLĐ tỉnh Hải Dương tổ chức sáng 24/4.

Theo đại diện Tổng LĐLĐ VN, những vấn đề được người lao động chia sẻ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là các vấn đề thời sự của đời sống công nhân, như: Thu nhập, tiền lương, nhà ở, hoạt động văn hóa thể thao, đào tạo nâng cao trình độ làm việc của người lao động…

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN Nguyễn Văn Ngàng cho biết, Chương trình giao lưu, gặp gỡ với Thủ tướng dự kiến được tổ chức tại Đồng Nai hôm 30/4, thu hút hơn 3.000 người lao động đến từ 8 tỉnh, thành: Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cũng sẽ tham quan và dự các hoạt động của công nhân lao động tổ chức bên lề buổi giao lưu, như: Nấu ăn, thi đấu thể thao, thi hátkaraoke…

Trong chuỗi hoạt động nhân Tháng công nhân 2016, Tổng LĐLĐ VN còn tổ chức nhiều hoạt động liên quan, như: Triển lãm 100 sản phẩm tiêu biểu được lựa chọn từ các LĐLĐ tỉnh, thành và công đoàn ngành, Phiên chợ “Tết lao động” với 63 gian hàng phục vụ tư vấn sức khỏe miễn phí cho người lao động, hướng dẫn nội trợ, hội chợ ẩm thực và bán hàng giảm giá cho công nhân lao động…

Đặc biệt, Lễ mít tinh kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phát động Tháng công nhân năm 2016 sẽ được Tổng LĐLĐ VN tổ chức vào tối ngày 1/5 tại Cung V​ăn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội).

Trước đó, nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phát động Tháng công nhân năm 2016 đã được các LĐLĐ tỉnh, thành tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực với công nhân lao động.

Hôm 24/4, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Bùi Văn Cường đã dự lễ phát động với nội dung trên tại TP Hải Dương, chương trình do LĐLĐ tỉnh Hải Dương tổ chức. Trong lễ phát động, Tổng LĐLĐ VN đã trao 50 suất quà công nhân lao động tiêu biểu và công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Bùi Văn Cường đã tới thăm và tặng 60 suất quà cho công nhân đang sinh sống tại xóm trọ thôn Độc Lập, phường Ái Quốc, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Hoàng Mạnh