Quảng Trị: Bữa ăn của nhiều công nhân chỉ 8 nghìn đồng

Ngày 22.4, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã đến kiểm tra, nắm thông tin về đời sống của người lao động (NLĐ) ở một số doanh nghiệp tại địa bàn huyện Hải Lăng, thị xã Quảng Trị, TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị).

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tiếp xúc với NLĐ tại một doanh nghiệp may mặc trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Hưng Thơ.
LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tiếp xúc với NLĐ tại một doanh nghiệp may mặc trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Hưng Thơ.

Sau khi làm việc với các chủ tịch CĐCS các doanh nghiệp và tiếp xúc với NLĐ, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo về tình hình đóng BHXH cho NLĐ. Qua kiểm tra, NLĐ sau khi ký hợp đồng làm việc với doanh nghiệp, phần lớn đều được đóng đầy đủ BHXH.

Liên quan đến khẩu phần ăn của NLĐ ở một số doanh nghiệp chỉ đạt mức 8.000 đồng/suất (tính đầy đủ công cán và các khoản khác là 12.000 đồng), đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị góp ý rằng, suất ăn như vậy là quá ít, cần tăng lên. "NLĐ là tài sản của doanh nghiệp, vì vậy cần quan tâm đến khẩu phần ăn của họ. NLĐ có ăn no, có sức khỏe làm việc mới đạt năng suất" - ông Bảo nói. Ghi nhận đóng góp của LĐLĐ tỉnh, các doanh nghiệp hứa hẹn rằng, sẽ nâng khẩu phần ăn của NLĐ, thấp nhất là 10.000 đồng/suất (chưa tính các khoản chi phí khác).

Tại ngày làm việc, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị cũng phổ biến và khuyến khích các doanh nghiệp hưởng ứng các hoạt động diễn ra trong tháng Công nhân tới đây. Dự kiến, từ khoảng ngày 10.5 đến 15.5, thông qua LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, Phân viện bảo hộ lao động và bảo vệ Môi trường miền trung sẽ tổ chức thăm khám sức khỏe miễn phí cho NLĐ. LĐLĐ tỉnh Quảng Trị nói rằng, sẽ ưu tiên các suất khám sức khỏe miễn phí này cho các doanh nghiệp có đông NLĐ trên địa bàn.

Theo Báo Lao động

Đang được quan tâm