Ngành lao động Đồng Tháp đến tận doanh nghiệp đào tạo kỹ năng

(Dân trí) - Năm 2022, Đồng Tháp giới thiệu khoảng 38.000 lao động, trong đó có hơn 1.700 lao động đi nước ngoài lao động có thời hạn. Năm nay, ngành lao động sẽ đến tận doanh nghiệp đào tạo kỹ năng cho NLĐ.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH Đồng Tháp, năm 2022, Sở đã chỉ đạo Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức 28 sàn giao dịch việc làm, trong đó, có 12 sàn cố định tại Trung tâm, 16 sàn được Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp trực tiếp đến khu công nghiệp và doanh nghiệp tổ chức.

Giám đốc Sở LĐ - TB&XH Đồng Tháp Phạm Việt Công cho biết, việc tổ chức các sàn giao dịch việc làm tại các doanh nghiệp là hoạt động mới của ngành lao động Đồng Tháp thực hiện trong năm 2022.

Trong năm 2022, Đồng Tháp giới thiệu khoảng 38.000 lao động, trong đó có hơn 1.700 lao động đi nước ngoài lao động có thời hạn.

Ngành lao động Đồng Tháp đến tận doanh nghiệp đào tạo kỹ năng - 1

Trong năm 2022, qua các sàn giao dịch việc làm, chương trình xúc tiến đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, Đồng Tháp giải quyết khoảng 38.000 lao động, trong đó có hơn 1.700 lao động đi làm việc ở nước ngoài (Ảnh: Nguyễn Hành).

Từ hiệu quả của những sàn giao dịch tại doanh nghiệp, năm 2023, ngành lao động tiếp tục thăm dò nhu cầu của doanh nghiệp sẽ tiếp tục tổ chức các phiên giao dịch việc làm, để người lao động tìm được việc, doanh nghiệp tìm được lao động nhanh chóng.

Ông Phạm Việt Công cho biết thêm, dự kiến năm 2023, ngành lao động tiếp tục phối hợp với các viện, trường đến doanh nghiệp mở lớp đào tạo về kỹ năng cho người lao động, lãnh đạo doanh nghiệp để trang bị kỹ năng mềm cho cán bộ quản lý và công nhân.