Chủ nhật, 01/05/2016 - 09:37

Nên chọn việc đúng chuyên môn hay lương cao?

Dân trí

Sau 5 năm làm kinh doanh ở một công ty du lịch tại Hà Nội, tôi có ý định chuyển việc. Hai lựa chọn đang mở ra: Chuyển sang một công ty du lịch có mô hình nhỏ hơn nhưng năng động hoặc một công ty kinh doanh ngành hàng khác. Có nên làm đúng chuyên môn hay sang lĩnh vực mới lương cao?

Nên chọn việc đúng chuyên môn hay lương cao? - 1

Công việc ở lựa chọn thứ nhất có lợi cho tôi bởi đúng chuyên môn du lịch từng làm. Ngay cả thị trường khai thác cũng giống công ty cũ. Môi trường làm việc bên đó khá năng động, nhân viên cũng đều người trẻ.

Tuy nhiên, điều tôi đắn đo nhất là công ty còn bé và lương chưa cao. “Đây là mô hình khởi nghiệp đầu tiên của em. Chúng em rất muốn anh cùng cộng tác và có thể đóng góp cổ phần để xây dựng thêm công ty lớn mạnh” – Tuấn, giám đốc công ty chia sẻ.

Ở lựa chọn thứ 2, công ty mà tôi quan tâm đang kinh doanh đồ nội thất. Đây là công ty có ít nhiều tên tuổi trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị cho các chung cư. Nếu vào làm việc, tôi phải chấp nhận làm quen với mảng mới.

Bù lại, công ty có thương hiệu và mức lương gần gấp đôi với mức lương cũ của tôi.

Lựa chọn công ty làm đúng chuyên ngành hay lĩnh vực mới lương cao. Đây là trăn trở mà nhiều ngày nay tôi chưa có lời giải.

Các bạn hãy cho tôi xin một lời khuyên.

Tâm Đức (Bách Khoa, Hà Nội).