Không nên đặt ra quá nhiều nhiệm vụ

(Dân trí) - Bạn từng cảm thấy rằng mình có quá nhiều thứ trong danh sách “phải làm”? Hoặc không có đủ thời gian trong ngày đối với tất cả những điều mà bạn cần phải hoàn thành? Dưới đây là biện pháp để bạn không bị quá tải.

Cố gắng chỉ lên kế hoạch cho các sự kiện mà thực sự cần thiết hoặc cái mà bạn muốn làm.
 
Trước khi đồng ý tham gia chơi game, đi nhảy, hay dự tiệc… hãy nhớ kiểm tra lịch trình trong ngày và xem xét liệu bạn có chỗ trống để dành cho nó hay không, tuy nhiên chỉ khi bạn thực sự muốn có mặt trong sự kiện đó/ thực hiện nhiệm vụ đó/ hoặc cần phải làm.

 

Lên danh sách. Viết ra những việc bạn cần phải làm, và treo nó lên bất kì đâu bạn dễ thấy nhất. Tránh làm những việc mà chỉ gây xáo trộn cả ngày của bạn và những việc không tạo ra sự khác biệt lớn.

 

Tránh làm những việc vô nghĩa. Làm thế nào bạn biết rằng liệu việc gì thì vô nghĩa? Hãy nghĩ đến chính bản thân bạn, liệu việc đó có cải thiện được cuộc sống của bạn chỉ trong vòng một tuần hay không? Nếu câu trả lời là không, loại ngay khỏi danh sách cần làm. Càng ít, càng tốt.

 

Đừng ngại nói “Không”. Nếu ai đó yêu cầu bạn làm một việc gì mà bạn không nhất thiết phải làm việc đó, hãy nhớ đến lời khuyên này.

 

Đừng sử dụng cuộc sống như một cuốn sách tham khảo. Hãy cố gắng sống thảnh thơi hơn một chút, theo cách đó, mọi thứ sẽ không luôn theo lịch trình và bạn sẽ không gặp rủi ro khi làm việc quá mức đã lên lịch.

 

Lên lịch hẳn một ngày ngoại lệ để bạn làm những việc quan trọng, cũng đặt lịch một ngày ngoại lệ khác để bạn có thể xả hơi, thư giãn.

 

Đừng cảm thấy tồi tệ nếu bạn lỡ quên mất một nhiệm vụ. Nó vẫn luôn còn đó vào ngày mai nếu đúng là thật sự quan trọng.

 

Hãy ưu tiên thực hiện những “nhiệm vụ đến kỳ hạn chót”. Nếu một công việc được ra kỳ hạn, luôn phải thực hiện nó trước tiên, sau đó bạn có thể thực hiện những nhiệm vụ ít quan trọng hơn.

 

Bí quyết

 

Luôn cập nhật và đánh dấu lịch trình làm việc của bạn.

 

Đừng tận hưởng cuộc sống suốt ngày bằng quy tắc.

 

Cố gắng thư giãn nhiều hơn, như vậy bạn sẽ tận hưởng cuộc sống từng ngày mà ít phải làm những công việc căng thẳng hơn.

 

Cảnh báo

 

Đừng làm việc quá sức. Điều này chỉ khiến cho bạn dễ bị kiệt sức và căng thẳng hơn.

 

Căng thẳng chính là dấu hiệu biểu hiện cơ thể bạn rất mệt mỏi.

 

Nguyễn Thúy

Theo Wiki