Thứ hai, 11/07/2016 - 10:33

Khởi tố 4 đối tượng nhận tiền nâng điểm cho sinh viên

Công an thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố bị can 4 đối tượng liên quan đến việc nhận tiền để nâng điểm thi cho sinh viên xảy ra tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng.

4 đối tượng bị khởi tố gồm Nguyễn Đức Thắng (nhân viên hợp đồng, phụ trách quản trị mạng của trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch), La Văn Huỳnh, Hoàng Thị Kim Dung (sinh viên) và Trần Văn Kiên (chủ cửa hàng photocopy gần trường). Trong đó, Nguyễn Đức Thắng bị khởi tố về tội giả mạo giấy tờ trong công tác, 3 đối tượng còn lại là đồng phạm.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, biết một số sinh viên có nhu cầu nâng điểm, 3 đối tượng Huỳnh, Dung và Kiên đã chủ động gặp những người này đề nghị bỏ ra một số tiền để sửa điểm. Sau khi thỏa thuận, Huỳnh dẫn các sinh viên này đến gặp Thắng - người được trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng giao mật khẩu phần mềm quản lý điểm của sinh viên.

Thắng đã lợi dụng sơ hở trong quản lý để tự ý vào sửa điểm. Mỗi lần nâng điểm cho sinh viên, Thắng được từ 1,5 triệu đến 1,7 triệu đồng/môn, 3 đối tượng còn lại được từ 200.000 đến 300.000 đồng/sinh viên. Cơ quan điều tra xác định, Thắng chủ yếu sửa điểm trung bình học kỳ hoặc điểm tổng kết cuối năm (cả năm học).

Đối với những sinh viên xếp loại yếu sẽ được nâng lên trung bình và từ trung bình lên loại khá... Với thủ đoạn trên, Thắng đã sửa điểm cho khoảng 20 sinh viên, thu lợi bất chính hơn 130 triệu đồng, Huỳnh thu 8 triệu đồng, Duy thu 2,3 triệu đồng và Kiên thu 3 triệu đồng.

Theo An ninh Thủ đô