1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Khánh Hòa: Hàng trăm người được tuyển dụng qua các phiên giao dịch việc làm

Hải Đăng

(Dân trí) - Hàng trăm người lao động được tuyển dụng qua các phiên giao dịch việc làm tại tỉnh Khánh Hòa trong hơn một tháng qua sau khi “làn sóng” Covid-19 thứ 2 được kiểm soát.

Khánh Hòa: Hàng trăm người được tuyển dụng qua các phiên giao dịch việc làm - 1

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại Khánh Hòa đang phục hồi sau khi "làn sóng" Covid-19 thứ 2 được kiểm soát

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Khả, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa (Sở LD-TB&XH Khánh Hòa) cho biết, từ giữa tháng 9 đến nay, Trung tâm đã phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố tổ chức 4-5 phiên giao dịch việc làm nhằm kết nối doanh nghiệp với người lao động.

Qua mỗi phiên, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng từ 300-400 lao động trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Mới đây, phiên giao dịch việc làm tại huyện Cam Lâm (hôm 16/10) thu hút 6 doanh nghiệp tham gia, với nhu cầu đăng ký tuyển dụng gần 680 lao động, trong nhiều ngành nghề như dịch vụ - du lịch, nhà hàng, dệt may, thủy sản, xây dựng dự án nghỉ dưỡng…

Trước đó, hôm 25/9, tại huyện Vạn Ninh cũng diễn ra phiên giao dịch việc làm, kết nối gần 200 người lao động và 6 doanh nghiệp, với nhu cầu tuyển dụng gần 150 người. Các nhóm ngành tuyển dụng gồm: Marketing-kinh doanh, dịch vụ-phục vụ, cơ khí-tự động hóa, điện-điện công nghiệp.

Kết thúc phiên giao dịch việc làm đã có 50 người lao động được phỏng vấn tuyển dụng, trong đó có 5 người lao động được tuyển dụng trực tiếp, số lao động còn lại được các doanh nghiệp hẹn phỏng vấn tại đơn vị.

Khánh Hòa: Hàng trăm người được tuyển dụng qua các phiên giao dịch việc làm - 2

Du khách đến TP Nha Trang, Khánh Hòa có dấu hiệu phục hồi nhẹ kể từ đầu tháng 10

Tại thị xã Ninh Hòa, Trung tâm Dịch vụ việc làm Khánh Hòa cũng vừa phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH thị xã Ninh Hòa tổ chức phiên giao dịch việc làm vào đầu tháng 9. Đây là phiên giao dịch đầu tiên sau đợt dịch Covid-19 lần thứ 2 được kiểm soát.

Tham gia phiên giao dịch có gần 300 lao động và 8 doanh nghiệp. Tại đây doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 320 lao động làm việc trong các nhóm ngành, như: Marketing - kinh doanh; Kế toán - Tài chính; Dệt - May - Giày da; Dịch vụ phục vụ; Kiến trúc - Xây dựng; Cơ khí - Tự động hóa; Điện - Điện công nghiệp; Chế biến thủy sản, thực phẩm.

Kết thúc phiên giao dịch có hơn 100 người lao động được phỏng vấn trực tiếp, trong đó hơn 80 người lao động được tuyển dụng, số lao động còn lại được hẹn phỏng vấn tại doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Văn Khả, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Khánh Hòa, từ đây đến cuối năm 2020 nhằm kịp thời hỗ trợ người lao động sớm quay lại thị trường sau “làn sóng” Covid-19 thứ 2, bình quân mỗi tháng Trung tâm tổ chức 4 phiên giao dịch việc làm. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng đang “ấm dần”.