Khánh Hòa: Nhu cầu tuyển dụng lao động “ấm dần” sau dịch Covid-19 lần 2

(Dân trí) - Nhu cầu tuyển dụng lao động tại Khánh Hòa đang “ấm dần” khi các doanh nghiệp bắt đầu tuyển dụng trở lại, trong đó có doanh nghiệp du lịch sau đợt dịch Covid-19 lần 2.

Khánh Hòa: Nhu cầu tuyển dụng lao động “ấm dần” sau dịch Covid-19 lần 2 - 1

Du khách đến Nha Trang du lịch phục hồi nhẹ trong 2 tuần đầu tháng 10 sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Khả, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Khánh Hòa (Sở LĐ-TB&XHXH Khánh Hòa) cho biết, tình hình tuyển dụng việc làm trong tỉnh đang “ấm lên” khi các doanh nghiệp bắt đầu cần thêm lao động sau “làn sóng” Covid-19 lần thứ 2.

Theo đó, từ đầu tháng 10 đến nay, 10 doanh nghiệp đã gửi đăng ký tuyển dụng việc làm qua Trung tâm để tìm hơn 370 lao động. Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động là doanh nghiệp dệt may, cơ khí, nhà máy đường, bảo hiểm nhân thọ, xây dựng...

Bên cạnh đó, đến nay có 6 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm ngày 16/10 tại trường Trung cấp nghề Cam Lâm, Khánh Hòa. Trong số này có một doanh nghiệp thủy sản tại Khu công nghiệp Suối Dầu (huyện Cam Lâm) tuyển hơn 300 lao động chế biến thủy sản, với mức lương ít nhất 9 triệu đồng/tháng.

Đáng chú ý, một doanh nghiệp du lịch tại khu du lịch Bãi Dài (huyện Cam Lâm) đã tuyển hơn 100 lao động. Các vị trí tuyển dụng gồm: nhân viên buồng phòng, nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên cứu hộ, nhân viên phụ bếp, nấu bếp...

Khánh Hòa: Nhu cầu tuyển dụng lao động “ấm dần” sau dịch Covid-19 lần 2 - 2

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại Khánh Hòa đang “ấm dần” lên từ đầu tháng 10 đến nay

Theo lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa, sau đợt dịch Covid-19 lần 2 được kiểm soát, doanh nghiệp phục hồi sản xuất, du khách đi du lịch trở lại nên rất cần tuyển lao động.

Các doanh nghiệp tuyển dụng cũng cũng giảm bớt tiêu chuẩn, chấp nhận đào tạo lao động cho những vị trí phù hợp, thay vì yêu cầu kinh nghiệm như trước đây. Do đó, người lao động có nhiều lựa chọn công việc phù hợp trong những tháng cuối năm.

Nhằm giúp người lao động tìm được việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa đang tăng cường mở các phiên giao dịch việc làm. Trong đó, chú trọng dịch chuyển các phiên giao dịch tới các huyện, thị xã, thành phố để kết nối doanh nghiệp với người lao động.