Job Fair - Cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản

Chiều ngày 23/5, tại Đại học Ngoại Thương (Hà Nội) đã diễn ra ngày hội việc làm Job Fair lần thứ VII năm 2015 do Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) của tổ chức.

Các bạn sinh viên đăng ký, phỏng vấn tuyển dụng.

Các bạn sinh viên đăng ký, phỏng vấn tuyển dụng.

Trải qua 6 kì tổ chức, JOB Fair đã thu hút được hàng nghìn người tham dự, đây thực sự trở thành sự kiện quan trọng thu hút đông đảo các bạn sinh viên cũng như người đi làm ở mọi lứa tuổi. Job Fair có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thị Hiền – GĐ Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) và Ông Toma Massaki – Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Ông Takayanagi Mitsuhiro chia sẻ chủ đề “Doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm nguồn nhân lực như thế nào?” đem đến sinh viên những điều kiện, yêu cầu nguồn nhân lực cho doanh nghiệp Nhật Bản. Ông cũng cho biết thêm một số lưu ý khi lựa chọn, làm việc tại công ty Nhật Bản cùng kinh nghiệm cần có khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng.

Với sự tham gia của 12 doanh nghiệp lớn 100% vốn đầu tư Nhật Bản như: Tập đoàn Panasonic, Công ty TNHH Sản phẩm Ricoh Imaging, công ty TNHH DENSO,… Job Fair đem đến cơ hội cho các bạn sinh viên được tuyển dụng, làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản uy tín.

Quan trọng hơn đó là chế độ đãi ngộ cao, được chia sẻ những kinh nghiệm, kĩ năng phỏng vấn trực tiếp từ giám đốc, các nhà tuyển dụng của những doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực: điện tử, logistic, marketing, IT, bảo hiểm, tài chính - ngân hàng, công nghiệp chế tạo, xây dựng...

Rất đông các bạn sinh viên không chỉ là sinh viên ĐH Ngoại Thương mà còn các trường ĐH khác trên địa bàn Hà Nội đã đến tham gia, phỏng vấn và đăng ký. Bạn Ngô Hải Yến, sinh viên năm 4, ĐH Kinh doanh và Công Nghệ chia sẻ: “Mình đến đây để học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng khi đi phỏng vấn xin việc. Hơn thế nữa nếu có thể mình cũng muốn làm việc tại 1 doanh nghiệp Nhật Bản có trong ngày hôm nay”.

Job Fair là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên cũng như người đi làm (không giới hạn là các bạn sinh viên biết tiếng Nhật) tìm hiểu về văn hóa và yêu cầu của nhà tuyển dụng, đồng thời là cơ hội để trao đổi và được giải đáp thắc mắc, trò chuyện với các nhà lãnh đạo tài ba cũng như thể hiện bản thân mình với các nhà tuyển dụng. Job Fair có thể là nơi giúp các bạn tìm ra một hướng đi mới cho bản thân mình.
Theo Báo Tiền phong