Đồng bằng sông Cửu Long:

Hơn 100 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 22.500 lao động

(Dân trí) - Phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) do TP Cần Thơ tổ chức có 101 doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng 22.446 lao động thuộc các ngành nghề.

Cụ thể vào lúc 8h ngày 29/10 "Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực ĐBSCL và các tỉnh lân cận đợt một năm 2021" do Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ phối hợp với 12 tỉnh trong khu vực ĐBSCL và TPHCM, tỉnh Bình Dương tổ chức sẽ được khai mạc vào 8h ngày 29/10.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Bích Vân - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ - cho biết, Phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực đợt này có 101 đơn vị tuyển dụng tham gia, trong đó có 48 doanh nghiệp tuyển dụng thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ, 5 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và 6 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tuyến.

"Có khoảng 22.446 chỗ việc làm trống cần tuyển với các ngành nghề phù hợp với như: Trưởng nhóm kinh doanh, nhân viên kỹ thuật, nhân viên tư vấn tài chính, nhân viên tư vấn bảo hiểm, nhân viên sản xuất, nhân viên bảo trì - vận hành, kỹ sư thủy sản, trưởng nhóm phòng thí nghiệm, lao động phổ thông…", bà Vân nói thêm.

Hơn 100 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 22.500 lao động - 1

Người lao động ở Cần Thơ nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp (Ảnh: Bảo Kỳ).

Thông qua phiên giao dịch, người lao động có cơ hội tìm hiểu thông tin về cơ hội nghề nghiệp, việc làm trong nước; được hướng dẫn đăng ký tìm việc làm và tiếp xúc với nhà tuyển dụng qua mạng Internet và các Website "Người tìm việc - Việc tìm người".

Những ứng viên thích hợp sẽ được giới thiệu để nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp hoặc trực tuyến; tổ chức tuyển dụng ủy thác, sơ tuyển để lựa chọn ứng viên thích hợp cho những yêu cầu nghề nghiệp của nhà tuyển dụng. Đặc biệt, Trung tâm có hỗ trợ ứng viên trước khi tham gia phiên giao dịch về phương thức kỹ thuật, kỹ năng tham gia phỏng vấn trực tuyến.

Theo thống kê của Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB-XH), dự kiến số lao động về quê quay trở lại làm việc chỉ còn khoảng 60-70% sẽ tạo nên một nghịch lý lớn về cung, cầu lao động. Các thành phố lớn, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, chế xuất sẽ có nguy cơ thiếu hụt lao động để phục hồi khi dịch bệnh được kiểm soát, trong khi một số vùng nông thôn có lực lượng lao động lớn sẽ dư thừa nhân lực.

Đối với TP Cần Thơ, đã có khoảng 13.000 người lao động Cần Thơ trở về từ TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Thông qua hoạt động Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực, các nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận được nguồn nhân lực đã có nhiều kinh nghiệm, từ đó tuyển dụng được nhân lực theo yêu cầu.

Để kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên, phía Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ sẽ Livestream trên Facebook của trung tâm qua đường link "https://www.facebook.com/trungtamdichvuvieclamcantho".

Tin liên quan