Thứ hai, 13/05/2019 - 16:00

Huế:

Hơn 1 tỷ đồng đầu tư cho 3 dự án khởi nghiệp của sinh viên Huế

Dân trí

Trong 2 ngày 11,12/5 tại Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế (số 20 đường Lê Lợi, TP Huế), Đại học Huế và Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đã tổ chức cuộc thi “Business Innovation Hackathon” lần thứ 2, năm 2019 nhằm xây dựng và phát triển tư duy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh, sinh viên.

Sự kiện thu hút 19 nhóm với tổng cộng 95 sinh viên đến từ 9 đơn vị trực thuộc Đại học Huế. Mỗi nhóm làm việc liên tục trong 24 giờ trong một không gian chung.

Nội dung cuộc thi Business Innovation Hackathon tạo ra môi trường để các em được trải nghiệm trong môi trường kinh doanh giả lập và đưa ra các giải pháp ở phiên bản mẫu trên giấy, những giải pháp này sau đó sẽ được Đại học Huế tuyển chọn để hỗ trợ “ươm mầm” và triển khai trên thực tế.

Hơn 1 tỷ đồng đầu tư cho 3 dự án khởi nghiệp của sinh viên Huế - 1

Cuộc thi “Business Innovation Hackathon” lần thứ 2, năm 2019 dành cho sinh viên Đại học Huế diễn ra căng thẳng và thú vị

Qua 2 ngày thi, Dự án đạt giải Nhất nhận - dự án Healthy Drink, được 5 triệu đồng tiền thưởng của ban tổ chức; gói ươm tạo trị giá 50 triệu đồng do Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế hỗ trợ; gói huấn luyện trị giá 6.000 USD do tập đoàn FINO hỗ trợ.

Ngoài ra, nhóm còn được một doanh nghiệp cam kết đầu tư 200 triệu đồng, tương ứng 20% cổ phần cho dự án.

Hơn 1 tỷ đồng đầu tư cho 3 dự án khởi nghiệp của sinh viên Huế - 2

Dự án đạt giải nhất

Dự án Cơm niêu Phước Tích trong cuộc thi đã được một doanh nghiệp cam kết đầu tư 500 triệu đồng.

Hơn 1 tỷ đồng đầu tư cho 3 dự án khởi nghiệp của sinh viên Huế - 3

Dự án Cơm niêu Phước Tích được đầu tư nửa tỷ đồng

Bên cạnh đó, doanh nghiệp trên đã đồng ý đầu tư 300 triệu đồng cho Dự án Home Art (dự án đạt giải Nhì cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018 do Đại học Huế tổ chức) với sự kết nối đầu tư của Đại học Huế.

Đại Dương