Cà Mau:

Hỗ trợ 1 triệu đồng tới lao động phòng Gym, làm đẹp gặp khó do Covid-19

(Dân trí) - UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định mức hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo khoản 2, Điều 7, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động cư trú hợp pháp tại địa phương (bị mất việc làm, thiếu việc làm, thu nhập bị giảm sâu, thấp hơn mức chuẩn cận nghèo theo quy định) do ảnh hưởng dịch Covid-19 từ ngày 1/4 - 29/4/2020.

Làm một trong những công việc sau: Phòng tập Gym; làm đẹp (cắt tóc, uốn tóc, nail, gội đầu, trang điểm, xăm trổ); vui chơi, giải trí (karaoke, bida, rạp chiếu phim, game, internet); nhóm giữ trẻ thuộc hộ gia đình do UBND cấp xã cho phép hoạt động theo quy định (không bao gồm hộ kinh doanh, doanh nghiệp, đối tượng có giao kết hợp đồng lao động, kể cả hợp đồng bằng lời nói trong các đơn vị này).

Thời gian hỗ trợ 1 tháng (tháng 4/2020), với mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người.

Hỗ trợ 1 triệu đồng tới lao động phòng Gym, làm đẹp gặp khó do Covid-19 - 1

Cà Mau hỗ trợ đối tượng làm nghề cắt tóc 1 triệu đồng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Về hồ sơ, người lao động làm đơn đề nghị hưởng chính sách hỗ trợ (theo mẫu) gửi đến UBND cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu hoặc nơi thường trú hợp pháp khác.

Trường hợp người lao động có nơi đăng ký hộ khẩu và nơi làm việc khác địa bàn hành chính, nhưng đề nghị hưởng chính sách hỗ trợ tại địa bàn lao động thường xuyên làm việc, thì phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu là chưa hưởng chính sách hỗ trợ theo quyết định và ngược lại.

Theo quyết định của UBND tỉnh Cà Mau, chính sách hỗ trợ kết thúc vào ngày 30/12/2020.

UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các địa phương chỉ đạo các đơn vị rà soát, xác định đối tượng hưởng, lập hồ sơ đề nghị, chi hỗ trợ kinh phí cho đối tượng, không để trùng lắp một đối tượng hưởng 2 định suất.

Giao Sở Tài chính chuyển kinh phí kịp thời cho các địa phương theo quyết định phê duyệt của cấp thẩm quyền về kinh phí hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Đề nghị các sở, ngành, đơn vị có liên quan phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ theo quy định.

Tin liên quan
Đang được quan tâm