Thứ ba, 22/10/2019 - 06:04

Hào hứng với màn trình diễn nghề của bạn trẻ Australia - Việt Nam

Dân trí

Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam kéo dài từ ngày 21 - 24/10 tại Hà Nội và TP HCM. Khởi điểm của chuỗi chương trình, một buổi trình diễn nghề pha chế, nấu ăn đã được các sinh viên, cựu sinh viên Australia và Việt Nam thực hiện, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Hào hứng với màn trình diễn nghề của bạn trẻ Australia - Việt Nam - 1

Tham dự màn trình diễn chiều 21/10, nhiều sinh viên và cựu sinh viên ngành pha chế và nấu ăn của Australia và Việt Nam đã thu hút bạn trẻ bởi những kỹ năng điêu luyện và món ăn hấp dẫn.

Chương trình do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) và Đại sứ quán Australia tổ chức tại Hà Nội.

Những thí sinh trình diễn, gồm: Bạn Tống Thị Tuyên - sinh viên trường CĐ du lịch Hà Nội; Bạn Đỗ Thị Hoài Thương - cựu sinh viên trường CĐ du lịch Vũng Tàu, đang theo chương trình chuyển giao của Úc tại trường Chishom.

Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của bạn Cristopher Matkowski, thí sinh thi tay nghề Australia 2019, chứng chỉ nghề xuất sắc tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại TP Kazan, Liên Bang Nga.

Chia sẻ tại buổi trình diễn, bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Hà Nội, cho biết giáo dục đào tạo là một trong những trụ cột quan trọng kết nối hai quốc gia Việt Nam và Australia nhiều năm qua.

Trình diễn nghề pha chế, nấu ăn của sinh viên, cựu sinh viên Australia và Việt Nam

“Giáo dục nghề nghiệp không đơn thuần là đào tạo các ngành nghề truyền thống mà còn có hàng trăm ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, logistics, dịch vụ nhà hàng khách sạn” - bà Robyn Mudie nhận định.

Thực tế này đòi hỏi sự thay đổi về phương pháp truyền đạt và người lao động cũng cần cập nhật kiến thức kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của những ngành nghề mới. 

Bà Robyn Mudie hy vọng: “Những biểu diễn đặc sắc kỹ năng nghề trong Tuần lễ kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam chắc chắn sẽ mang lại cảm hứng, đam mê và kinh nghiệm phát triển kỹ năng nghề cho các bạn trẻ Việt Nam”. 

Tham gia chương trình, bạn Christopher Matkowski, thí sinh Australia dành chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc nghề nấu ăn tại Worldskills lần thứ 45 tại Kazan Liên Bang Nga đã trình diễn nhiều kỹ năng nấu ăn với các món ăn hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. 

Trước khi đến với Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại Liên Bang Nga vừa qua, Christopher đã tham dự kỳ thi kỹ năng nghề ngay từ những ngày còn học phổ thông và các kỳ thi tay nghề các cấp của Australia. 

Christopher đã từng tham gia làm việc tại nhiều nhà hàng tại Australia. 

Hoàng Mạnh