Quảng Ngãi:

Hàng trăm sinh viên chưa nhận bằng tốt nghiệp đã được tuyển dụng

(Dân trí) - Khoảng 150 sinh viên trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (Bộ LĐ-TB&XH) đã được doanh nghiệp đến tận trường phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp.

Ngày 14/12, nhiều doanh nghiệp lớn đã đến trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (trụ sở tại huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) phỏng vấn, tuyển dụng lao động. Tham gia buổi phỏng vấn là 330 sinh viên khóa 17 đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp các chuyên ngành như Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Hàn, Cắt gọt kim loại, Công nghệ thực phẩm, Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí… nhưng vẫn chưa nhận bằng .

Các doanh nghiệp đã trực tiếp phỏng vấn, kiểm tra năng lực của từng sinh viên. Kết quả đã có 150 sinh viên được tuyển dụng.

Hàng trăm sinh viên chưa nhận bằng tốt nghiệp đã được tuyển dụng - 1

Doanh nghiệp tham gia phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất.

 Theo Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Minh Nguyệt - Trưởng phòng Tuyển Sinh - Việc làm và Truyền thông (Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất), chương trình đào tạo của nhà trường luôn bám sát yêu cầu công việc tại các doanh nghiệp. Do đó, những sinh viên tốt nghiệp luôn đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng, hoàn thành tốt công việc được giao khi được tuyển dụng.

"Nhà trường luôn bám sát chỉ đạo của Bộ LĐ-TB&XH trong công tác đào tạo. Do đó, sinh viên ra trường luôn đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Trên thực tế, nhiều năm qua, 100% sinh viên tốt nghiệp đều tìm được việc làm ổn định", bà Nguyệt cho biết.

Hàng trăm sinh viên chưa nhận bằng tốt nghiệp đã được tuyển dụng - 2
Sinh viên đang theo học tại trường được tạo điều kiện tiếp cận, tìm hiểu nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp lớn

 Cũng theo Thạc sĩ Nguyệt, những sinh viên đang theo học tại trường cũng được tạo điều kiện tiếp cận các doanh nghiệp từ rất sớm. Các doanh nghiệp sẽ thông tin với sinh viên về những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng, mức lương dự kiến, yêu cầu tuyển dụng của từng doanh nghiệp.

Hoạt động này giúp sinh viên hiểu rõ các doanh nghiệp, từ đó có định hướng đăng ký phỏng vấn, tuyển dụng vào những doanh nghiệp phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

Đang được quan tâm